Bảng thành tích ‘khủng’ của nam sinh xác lập kỷ lục mới của Olympia

Xác lập kỷ lục thí sinh giành trọn vẹn 120 điểm phần thi Khởi động tại chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" tuần một, tháng hai, quý III, Nguyễn Hoàng Cường còn có thành tích học tập “khủng” khiến nhiều người nể phục.

Nguyễn Hoàng Cường - Nam sinh THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) trả lời đúng 12/12 câu hỏi phần Khởi động khi còn thừa tới 7 giây, xác lập kỷ lục mới tại "Đường lên đỉnh Olympia".

"Bạn đã phá kỷ lục trong 17 năm qua của Đường lên đỉnh Olympia", MC Ngọc Huy thốt lên sau khi Nguyễn Hoàng Cường hoàn thành xuất sắc phần thi Khởi động với 12/12 câu trả lời đúng và còn thừa tới 7 giây.

Kết quả này nằm ngoài tưởng tượng của mọi người bởi trước đó, Cường tỏ ra nhút nhát, trả lời ngập ngừng những câu hỏi của MC Diệp Chi trong phần giao lưu.

Bang thanh tich ‘khung’ cua nam sinh xac lap ky luc moi cua Olympia hinh anh 1

Nguyễn Hoàng Cường xác lập kỷ lục sau 17 năm Olympia.

Màn Khởi động xuất sắc của Hoàng Cường phần nào gây áp lực đến tâm lý thi đấu của 3 bạn chơi: Vương Trung Hiếu (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa), Nguyễn Thị Lan Anh (THPT Thanh Oai A, Hà Nội) và Nguyễn Thị Thủy (THPT Tôn Đức Thắng, Đồng Nai).

Sau vòng thi đầu tiên, Trung Hiếu có 70 điểm, Lan Anh ghi được 50 điểm, Nguyễn Thủy 10 điểm.

Video: Đường lên đỉnh Olympia: Chàng trai xác lập kỷ lục mới sau 17 năm

Nguyễn Hoàng Cường hiện đang theo học tiếng Pháp từ khi vào lớp 1. Nam sinh 3 lần giành giải học sinh giỏi cấp tỉnh tiếng Pháp và từng dự thi học sinh giỏi quốc gia tiếng Pháp năm lớp 10, nhưng tiếc là không có giải. Ngoài tiếng Pháp, Cường tự tin nhất ở 3 môn Địa lý, Lịch sử và Hóa học.

Trong suốt 11 năm học, cậu luôn là học sinh giỏi, học đều tất cả các môn, luôn được khen thưởng tại địa phương.

Được biết, THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) không phải trường chuyên, nhưng có đội học sinh học chuyên tiếng Pháp để chọn đại diện đi thi học sinh giỏi khu vực Bắc Bộ và quốc gia. Hoàng Cường nằm trong nhóm này.

Bảng thành tích của Hoàng Cường còn có huy chương đồng kỳ thi chọn Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm lớp 10, huy chương bạc Olympic trại hè Hùng Vương 2017 và giải nhất cuộc thi Rung chuông Vàng cũng tại trại hè này.

Trở về từ trại hè, Hoàng Cường quyết định gửi đơn đăng ký dự thi Đường lên đỉnh Olympia. Hoàng Cường cũng là một trong 26 tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh được khen thưởng năm 2018.

Trước khi bước vào cuộc thi tiếp theo của Đường lên đỉnh Olympia, 10X chủ yếu tự ôn kiến thức và học hỏi thêm từ các cựu thí sinh Olympia.

Chàng trai hy vọng sẽ mang vinh quang lớn nhất về cho THPT Hòn Gai, như điều Đặng Thái Hoàng (quán quân năm thứ 12) đã làm được.

>>> Đọc thêm: Cuộc thi tuần Olympia: Nam sinh Phú Yên 'quá nhanh, quá nguy hiểm'

 (tổng hợp)

Lưu Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU