Báo Điện tử VTC News

Băng rôn của doanh nghiệp Trung Quốc 'hô biến' Việt Nam thành Đại Nam Hải

(VTC News) - Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa lập biên bản và thu giữ băng rôn của một doanh nghiệp chào đón đoàn khách Trung Quốc tại cảng Chân Mây.

Ngày 5/7, ông Huỳnh Văn Toàn – Tổng Giám đốc Cảng quốc tế Chân Mây cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với đồn biên phòng, hải quan Chân Mây thu giữ một tấm băng rôn chào đón một đoàn khách Trung Quốc đến du lịch tại Việt Nam nhưng lại in dòng chữ “đến với Đại Nam Hải”.

Bang ron cua doanh nghiep Trung Quoc 'ho bien' Viet Nam thanh Dai Nam Hai hinh anh 1

 Băng rôn 'hô biến' Việt Nam thành Đại Nam Hải. (Ảnh: FB Chu Mộng Long)

Trước đó, khoảng 7h45 ngày 4/7, tàu du lịch Voyager of the seas (quốc tịch Bahamas) chở 3.577 khách và 1.152 thủy thủ cập cảng Chân Mây, do đơn vị lữ hành Saigontourist tổ chức. Lúc này, một nhóm khoảng 10 người thuộc Công ty YANDI Việt Nam đi trên xe buýt của Saigontourist từ TP.HCM ra Huế tới cảng Chân Mây.

Nhóm người này đã giăng một băng rôn viết bằng 2 ngôn ngữ Trung Quốc và Việt Nam với nội dung “Công ty Yandi Việt Nam chào mừng gia đình Yandi đến với Đại Nam Hải”.

Video: Bắt giữ hàng nghìn đồ chơi Trung Quốc đang trên đường đi tiêu thụ

Nội dung "hô biến" Việt Nam thành Đại Nam Hải trên tấm băng rôn khiến nhiều du khách trong và ngoài nước phản ứng.

Ban quản lý cảng Chân Mây sau đó đã phối hợp với Đồn biên phòng cảng Chân Mây cùng các lực lượng chức năng yêu cầu những người đón đoàn khách nói trên hạ băng rôn xuống, tiến hành tạm giữ và lập biên bản.

Bang ron cua doanh nghiep Trung Quoc 'ho bien' Viet Nam thanh Dai Nam Hai hinh anh 2

Tàu du lịch Voyager of the seas chở khách đến cảng Chân Mây sáng 4/7. (Ảnh: Dân trí)

Một cán bộ đồn biên phòng cảng Chân Mây (giấu tên) cho biết: “Những người cầm băng rôn để chào đón gia đình Tổng Giám đốc Công ty YANDI là công nhân của công ty này làm việc tại Việt Nam. Quá trình làm việc, xác nhận nội dung trên tấm băng rôn và hành động của những người này không phải vì mục đích chính trị nên chúng tôi tiến hành lập biên bản vụ việc, thu giữ tấm băng rôn”.

Được biết, sau khi xảy ra sự việc, tối 4/7, tàu du lịch nói trên đã rời cảng Chân Mây.

>>> Đọc thêm: Dậy sóng với bản đồ 'hô biến' Biển Đông thành 'China Sea'

Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU