Băng giả gái trộm tài sản du khách ở trung tâm TP.HCM sa lưới

(VTC News) - Nhóm đối tượng giả gái chuyên trộm cắp tài sản người nước ngoài tại các công viên trung tâm TP.HCM vừa sa lưới.

Ngày 1/2, Cơ quan CSĐT CA Q.1 cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự các đối tượng Lê Thị Liễu (45 tuổi), Võ Phát Tài (tự Tài “pê đê”, 21 tuổi, cùng ngụ Q.1) và Tô Văn Hậu (22 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) để điều tra làm rõ về hành vi “trộm cắp tài sản”.
               Nhóm đối tượng giả gái chuyên trộm cắp tài sản du khách sa lưới

 Nhóm đối tượng giả gái chuyên trộm cắp tài sản du khách sa lưới

Trước đó, khoảng 0h25 rạng sáng cùng ngày, thấy một du khách người Pháp đang ngồi tại ghế đá công viên 23/9 (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1) để túi xách bên người nên cả 3 đối tượng bàn kế hoạch trộm cắp.

Liễu và Hậu đến gần nam du khách giả vờ hỏi vài câu làm quen, rồi ra tay "chôm" được giỏ xách của người này. Cả hai liền ra xe của Tài chờ sẵn định tẩu thoát thì bị lực lượng CSHS CA Q.1 ập đến bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tang vật là chiếc túi xách bên trong có 23 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân được trả lại cho nam du khách.

Được biết, băng nhóm này chuyên giả gái, sống lang thang ở khu vực công viên từ nửa đêm đến sáng hôm sau để tìm những du khách nước ngoài, hoặc những người ham "của lạ" rồi tiếp cận trộm cắp tài sản.


Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN