Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bằng giả đại học ngành Dược giá 90 triệu đồng

Bằng ĐH giá trung bình từ 11 - 20 triệu đồng/bằng. Riêng bằng dược sĩ nhận được nhiều đơn đặt hàng nhất và có giá cao nhất, đến 90 triệu đồng/bằng.

Ngày 18.3, thượng tá Trần Quang Thắng - Phó thủ trưởng Cơ quan ANĐT, Công an TP.Cần Thơ - cho biết lực lượng an ninh TP.Cần Thơ vừa kết hợp cùng Công an TP.HCM thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, đồng thời ra lệnh khám xét nơi ở của Nguyễn Việt Anh (SN 1979, tạm trú P.14, Q.Tân Bình) và Cao Băng Giang (SN 1972, tạm trú P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM) về hành vi làm giả giấy chứng nhận tài liệu của cơ quan, tổ chức với quy mô lớn.

Theo cơ quan điều tra, gần đây trên địa bàn TP.Cần Thơ xuất hiện một số đối tượng rao bán các loại bằng tiến sĩ, thạc sĩ, đại học, cao đẳng của các trường đại học trong và ngoài nước (kể cả rao trên mạng), điều kiện chỉ cần 2 tấm ảnh 2x3 và giấy CMND. Đặc biệt, đối với bằng tốt nghiệp THPT để đi du học nước ngoài, trong vòng 3 ngày là có thể nhận bằng.

Từ các thông tin thu thập được, ngày 13.3, lực lượng an ninh TP.Cần Thơ đã bắt khẩn cấp và khám xét nơi cư ngụ của Anh và Giang. Qua khám xét, lực lượng an ninh đã thu được toàn bộ phương tiện dùng in ấn, làm giả các loại văn bằng cùng hàng chục con dấu của  các trường đại học và các ngành chức năng  trong cả nước và 41 bằng đại học, cao đẳng, thạc sĩ đã làm hoàn chỉnh, kèm theo bảng điểm và giấy sao chụp có công chứng của từng loại bằng cấp mà nhóm làm giả chưa kịp giao cho người đặt làm.

Anh và Giang thừa nhận trong hơn 1 năm qua đã “sản xuất” ít nhất 30 văn bằng các loại mỗi tháng, theo đơn đặt hàng trong cả nước, với giá trung bình từ 11 - 20 triệu đồng/bằng đại học hoặc cao đẳng. Riêng bằng dược sĩ nhận được nhiều đơn đặt hàng nhất và có giá cao nhất, đến 90 triệu đồng/bằng. Hiện công an đang xác minh và thu hồi các văn bằng giả đã được bán ra.

Theo Thanh niên

Tin liên quan

» Xâm nhập đường dây làm bằng giả
» Bí thư, chủ tịch xã xài bằng giả
» Sóc Trăng: Phó Phòng CSGT xài bằng giả
» Đà Nẵng: Kỷ luật Chủ tịch quận dùng bằng giả
» Triệt phá đường dây làm bằng giả giữa lòng TP Vinh
» Siêu lừa bán bằng giả cho 900 người lĩnh án

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh