• Zalo

Ban Tư vấn đạo đức đề xuất ‘xử’ XMXT Sài Gòn

Thể thaoThứ Tư, 14/08/2013 08:00:00 +07:00

(VTC News) – Ban Tư vấn đạo đức của VPF đã đưa ra đề xuất “xử” CLB XMXT Sài Gòn, theo đó, các thành viên trong Ban này thống nhất nên trừ điểm.


(VTC News) – Ban Tư vấn đạo đức của VPF đã đưa ra đề xuất “xử” CLB XMXT Sài Gòn, theo đó, các thành viên trong Ban này thống nhất nên trừ điểm với đội bóng Sài thành.


Để làm rõ nghi án bán độ của XMXT Sài Gòn, Ban Tư vấn đạo đức VPF đã nhóm họp tại TP.HCM, cùng nhau theo dõi kỹ lại trận đấu giữa XMXT Sài Gòn với K. Kiên Giang ở vòng 19 vừa qua.

Theo một thành viên Ban Tư vấn đạo đức thì sau khi xem băng, cả Ban đã thống nhất đề xuất Ban tổ chức giải nên trừ 3 điểm với XMXT Sài Gòn. Đề xuất này đã được Phó Ban Nguyễn Văn Vinh đặt bút ký và gửi lên Ban tổ chức giải.

Các thành viên Ban Tư vấn đạo đức thống nhất đề xuất trừ 3 điểm với XMXT Sài Gòn. 

Hôm nay, theo yêu cầu của Ban tổ chức giải, CLB XMXT Sài Gòn phải gửi giải trình về Ban tổ chức giải V-League. Cùng với giải trình của XMXT Sài Gòn, Ban tổ chức giải cũng sẽ tập hợp các báo cáo của giám sát, thông tin về tin nhắn của Ban Tư vấn đạo đức… để xem xét. Bên cạnh đó, Ban tổ chức giải cũng mời cơ quan an ninh vào cuộc để điều tra làm rõ.

Về phía Ban kỷ luật của VFF, đến lúc này họ chưa nhận được văn bản nào. Theo Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường thì Ban này có biết thông tin qua báo chí, những việc liên quan tiếp theo cần phải dựa vào hồ sơ, chứng cứ. “Muốn xử XMXT Sài Gòn phải có bằng chứng, chứ không thể xử theo cảm tính được” – Ông Hường nói.

Với khẳng định trên của ông Hường, xem ra việc xử XMXT Sài Gòn sẽ không hề đơn giản. Không loại trừ vụ việc một lần nữa lại rơi vào ngõ cụt như nghi án bán độ của chính XMTX Sài Gòn ở Siêu Cup hồi đầu mùa, dù ai cũng biết, XMXT Sài Gòn đã chơi một trận đấu “nặng mùi” như thế nào trên sân Rạch Giá cuối tuần qua.

HLV Tran Tien Dai
HLV Trần Tiến Đại khẳng định đội bóng của ông "sạch" (Ảnh: Quang Minh) 

HLV Trần Tiến Đại của XMXT Sài Gòn cũng đã chính thức lên tiếng việc đội bóng của ông bị nghi bán độ. Theo ông Đại, lãnh đội và cầu thủ XMTX Sài Gòn rất bức xúc với thông tin này. Trả lời trên một tờ báo, ông Đại còn đặt câu hỏi ngược lại rằng: Bán độ được bao nhiêu tiền mà dám bán!

Cũng theo lời của thuyền trưởng đội bóng Sài thành, XMXT Sài Gòn gục ngã trên sân K.Kiên Giang là vì thuần yếu tố chuyên môn, cụ thể là đội bóng của ông thiếu vắng nhiều trụ cột…

Ở một diễn biến khác liên quan đến XMXT Sài Gòn, trưa nay, đội bóng này đã hoàn tất việc thanh lý hợp đồng với Tấn Trường. Thủ thành người Đồng Tháp bị “trảm” vì những sai sót có tính hệ thống để làm gương như lời bầu Nguyễn Xuân Thủy khẳng định.

Và câu hỏi tương tự đặt ra cho BTC giải và Ban kỷ luật VFF lúc này là họ có dám “xử” thẳng tay với XMXT Sài Gòn để làm gương?


Tiểu Hàn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: