Ban tổ chức U19 châu Á mắc lỗi lớn, nhầm Quốc ca Hàn Quốc sang Triều Tiên

(VTC News) - Ban tổ chức VCK U19 châu Á phát Quốc ca Triều Tiên trong trận đấu của đội tuyển U19 Hàn Quốc.

Trong trận đấu giữa U19 Hàn Quốc và U19 Jordan ở bảng C giải U19 châu Á 2018, Ban tổ chức để xảy ra sự cố đáng trách trong nghi thức chào cờ của hai đội. Các thành viên cũng như cổ động viên của U19 Hàn Quốc sững sờ khi bài Quốc ca được cử lên không phải là giai điệu Aegukga (Ái quốc ca) quen thuộc mà thay vào đó lại là bài Quốc ca của Triều Tiên.

Trưởng đoàn U19 Hàn Quốc ngay lập tức phản ứng và bộ phận kỹ thuật ở sân Patriot Candrabaga cũng nhanh chóng nhận ra sai sót. Quốc ca Hàn Quốc được cử lên và sự cố không làm ảnh hưởng tới việc thi đấu của hai đội sau đó.

Ban to chuc U19 chau A mac loi lon, nham Quoc ca Han Quoc sang Trieu Tien hinh anh 1

Ban tổ chức mắc sai lầm lớn khi phát Quốc ca Triều Tiên trong trận đấu của U19 Hàn Quốc.

Tuy nhiên sự nhầm lẫn của Ban tổ chức là điều khó chấp nhận đối với LĐBĐ Hàn Quốc (KFA). Sau trận đấu, KFA gửi công văn phản đối lên LĐBĐ châu Á (AFC) về việc này, nhấn mạnh rằng đây là lần đầu tiên Quốc ca Triều Tiên được cử lên trong trận đấu của đội tuyển Hàn Quốc ở một giải đấu cấp độ châu lục.

Giải thích về sự cố xảy ra trong trận U19 Hàn Quốc gặp U19 Jordan, điều phối viên của Ban tổ chức cho biết: "Không rõ bằng cách nào mà kỹ thuật viên lại mở nhầm file nhạc. Nhân viên này đã bị thay thế và chúng tôi gửi lời xin lỗi tới đội Hàn Quốc".

LĐBĐ châu Á cũng gửi văn bản xin lỗi LĐBĐ Hàn Quốc sáng nay và cho biết sẽ xử lý vụ việc: "AFC xin lỗi đội Hàn Quốc, LĐBĐ Hàn Quốc và sẽ thực hiện những biện pháp cần thiết để đảm bảo sai sót này không lặp lại".

Dù không hài lòng với Ban tổ chức nhưng các cầu thủ U19 Hàn Quốc không để sự cố kể trên ảnh hưởng tới màn trình diễn trên sân. Đội bóng xứ kim chi giành chiến thắng với tỉ số 3-1 và chính thức giành quyền vào tứ kết dù vẫn còn một trận chưa đấu ở vòng bảng. Đối thủ cuối cùng của U19 Hàn Quốc ở bảng C chính là U19 Việt Nam.

Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU