Ban tổ chức ASIAD mắc lỗi khó tin, môn bóng đá nam có thể phải bốc thăm lại

(VTC News) - Ban tổ chức ASIAD 2018 mắc lỗi khó tin khi bỏ quên UAE và Palestine trong lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam.

Lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam ASIAD 2018 đã được tiến hành hôm 5/7. Theo đó, 24 đội tuyển được chia vào 6 bảng đấu và chính thức được công bố.

Ban to chuc ASIAD mac loi kho tin, mon bong da nam co the phai boc tham lai hinh anh 1

 Kết quả bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam ASIAD 2018 hôm 5/7.

Tuy nhiên, mới đây, Ủy ban Olympic của UAE đã kiện nước chủ nhà Indonesia khi bỏ quên đội tuyển Olympic nước này trong buổi lễ bốc thăm, bên cạnh đội tuyển Olympic Palestine.

"Chúng tôi đã xác nhận 100% là tham dự ASIAD 2018 tại Indonesia. Không hiểu sao ban tổ chức lại không đưa chúng tôi và Palestine vào trong danh sách tham dự bốc thăm. Tôi vô cùng ngạc nhiên về điều này. Họ đã mắc sai lầm nghiêm trọng”, ông Ahmed Al Tayeb, Chủ tịch Ủy ban Olympic UAE nói.

Cũng theo lời ông Ahmed Al Tayeb, cần có một cuộc họp bất thường để sửa chữa sai lầm này. Hiện tại, ban tổ chức nước chủ nhà Indonesia và Hội đồng Olympic châu Á (OCA) vẫn chưa có quyết định chính thức về việc sẽ bốc thăm chia bảng lại hay phân UAE và Palestine vào 2 bảng đấu bất kỳ.

Ban to chuc ASIAD mac loi kho tin, mon bong da nam co the phai boc tham lai hinh anh 2

U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ thở. 

Theo kết quả bốc thăm trước đó, Olympic Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Nhật Bản, Pakistan và Nepal. Đây được xem là bảng đấu dễ thở với thầy trò HLV Park Hang Seo, bởi ngoài Nhật Bản ở một đẳng cấp cao hơn, hai đội còn lại đều không được đánh giá cao bằng Olympic Việt Nam.

Ngoài ra, với thể thức lấy 2 đội đầu bảng và 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất vào vòng 1/8, cơ hội để Olympic Việt Nam vượt qua vòng bảng là rất lớn. Tuy nhiên, nếu ban tổ chức ASIAD 2018 phải bốc thăm chia bảng lại, kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo có thể bị đảo lộn, thậm chí bị rơi vào một bảng đấu khó.

Nội dung bóng đá nam tại ASIAD 2018 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 14/8 và kết thúc vào ngày 1/9.

Ban to chuc ASIAD mac loi kho tin, mon bong da nam co the phai boc tham lai hinh anh 3

 

Để chuẩn bị cho ASIAD 18, từ ngày 3/8 đến ngày 7/8/2018, tại sân Mỹ Đình, 4 đội tuyển U23 Việt Nam, U23 Uzbekistan, U23 Oman và U23 Australia sẽ cùng tham gia Giải bóng đá Quốc tế U23 - Cúp Vinaphone 2018, do VFF tổ chức.

Thành phần U23 Việt Nam tham dự giải cơ bản sẽ là những gương mặt đã tham dự VCK U23 châu Á 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc hồi tháng 1/2018. Trên cơ sở quy định về độ tuổi của ASIAD 18 là U23 + 3 cầu thủ trên 23 tuổi nên các đội tham dự giải Tứ hùng tại Việt Nam cũng sẽ có 3 cầu thủ trên 23 tuổi.

>>> Đọc thêm: U23 Việt Nam chung bảng U23 Nhật Bản, rộng cửa tiến sâu ở ASIAD 2018

Thiên Mộc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU