Bản tin Thời tiết nông vụ, nhà nông bớt nỗi lo đồng áng

(VTC News) - Phát sóng vào 18h hàng ngày trên kênh VTC14, Bản tin Thời tiết nông vụ sẽ thường xuyên cập nhật thông tin và giải thích các hiện tượng thời tiết ảnh hưởng đến đời sống và tình hình sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân.

Chỉ với thời lượng 8 phút/chương trình, bản tin sẽ cung cấp đầy đủ thông tin một cách chính xác và bổ ích giúp người dân làm nông nghiệp kịp thời phòng tránh những nguy cơ từ thiên tai để có những vụ mùa bội thu.

Bản tin sẽ cập nhật thông tin và giải thích các hiện tượng thời tiết ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân 

Minh họa ngay trên bản đồ động và có sự tách biệt giữa 3 khu vực Bắc, Trung, Nam bằng viền sáng, với ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu, bản tin sẽ liên tục cập nhật tình hình thời tiết, giải thích hiện tượng, phân tích nguyên nhân ảnh hưởng và đưa ra lời khuyên hữu ích cho người nông dân. Ngoài ra, trong phần Điểm nóng, bản tin sẽ tập trung vào một vấn đề chính của thời tiết hiện tại ở một nơi cụ thể ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi của người nông dân kèm theo lời khuyến cáo hữu dụng.

Dựa trên những thông tin từ Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, kênh truyền hình Nông nghiệp – Nông thôn (VTC16)…, đây là bản tin thời tiết chuyên biệt, khai thác sâu hơn về thời tiết, thiên tai ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp, với nội dung gắn liền với cuộc sống lao động của người nông dân nên thu hút được cả những khán giả ở lứa tuổi trung niên và cao tuổi.

Với Bản tin thời tiết nông vụ, bà con nông dân sẽ có thêm một người bạn, một cuốn cẩm nang cần thiết để luôn ứng biến kịp thời với những tác động bất thường của thời tiết, bảo vệ mùa màng, vật nuôi, nâng cao sản lượng.

HL

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN