Bản tin AFF Cup: VN thắng vì chơi bóng dưới mặt đất

(VTC News) – Tan trận giao hữu lượt về với Malaysia, HLV trưởng ĐTVN Phan Thanh Hùng hài lòng về khả năng kiểm soát trận đấu lẫn khả năng tạo ra cơ hội của các họ trò nhưng khâu dứt điểm thì không.

» Tuyển VN lần thứ 2 khiến Malaysia ôm hận
» Tuyển Việt Nam: Thắng, thua để 'giải Mã'
» Ảnh: Thành Lương khóc hết nước mắt vì Malaysia
» 'Phù thủy Malaysia' tập gì trước giờ tái đấu ĐTVN?

» Tuyển VN lần thứ 2 khiến Malaysia ôm hận » Tuyển Việt Nam: Thắng, thua để 'giải Mã' » Ảnh: Thành Lương khóc hết nước mắt vì Malaysia » 'Phù thủy Malaysia' tập gì trước giờ tái đấu ĐTVN?

Nói về cuộc thử nghiệm gần như cuối cùng trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2012 của ĐTVN, HLV Phan Thanh Hùng khẳng định, ông đã tìm ra hình hài và lối chơi cho đội. Đó là cách chơi cơ động, dựa vào hàng tiền vệ số đông dâng cao.

 VN thắng Malaysia 1-0 tại Mỹ Đình (Ảnh: Quang Minh).

VN thắng Malaysia 1-0 tại Mỹ Đình (Ảnh: Quang Minh).


“Trước một Malaysia có thể hình, thể lực tốt, nhưng chúng ta đã chơi bóng theo cách của chúng ta và buộc đối thủ phải chơi theo. Thú thực chúng ta đã làm cho Malaysia rất khó chịu. Đó là cách chơi bóng dưới mặt đất. Và chúng ta đã thành công.

Cũng cần phải ghi nhận rằng, sức mạnh thể lực và tinh thần của ĐTVN một lần nữa được bộc lộ, cần phải duy trì được hai yếu tố này. Vấn đề còn lại là chúng ta sẽ tùy theo từng đối thủ khác nhau mà chơi”.

Nói về vai trò của Trọng Hoàng trong lối chơi của toàn đội, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Trọng Hoàng là nhân tố rất quan trọng trong cách chơi của ĐTVN, cậu ấy có sức mạnh, có tốc độ, đặc biệt là khả năng khoan phá và trong trường hợp chúng ta không có trung phong thì Trọng Hoàng càng phải thể hiện cao hơn nữa tính độc lập”.

 Trọng Hoàng ghi bàn thắng quý giá giúp ĐTVN giành chiến thắng (Ảnh: Quang Minh)

 Trọng Hoàng ghi bàn thắng quý giá giúp ĐTVN giành chiến thắng (Ảnh: Quang Minh)


Nhân nói về trung phong ở ĐTVN, HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận, đây là yếu tố đáng lo nhất của đội tuyển lúc này.

“Nếu có một tiền đạo có khả năng độc lập, sức khỏe như Safee của Malaysia thì chúng ta sẽ có cách chơi khác. Hiện tại ĐTVN đang dựa vào cách xuyên thủ của tuyến dưới và buộc phải chơi thế. Còn thay đổi thì khó. Tuy nhiên, cách chơi này cũng cho thấy tính hiệu quả. Chúng ta cần phải kiên trì và tìm kiếm cơ hội. Còn việc ghi bàn thì trong thời gian tới sẽ phải hoàn thiện”. – Ông Hùng nói.

“Vấn đề thiếu người đá cắm là một chuyện, chúng ta có cơ hội là một chuyện song trước những cơ hội chúng ta lại tỏ ra phung phí. Trường hợp của Quốc Anh chẳng hạn. Có điều gì đó còn thực sự đè nặng ở tiền vệ người Đà Nẵng và trong thời gian tới, vấn đề tâm lý cũng cần phải được thực hiện không chỉ riêng ở Quốc Anh” - HLV Phan Thanh Hùng thừa nhận thêm.


» Tuyển VN lần thứ 2 khiến Malaysia ôm hận
» Tuyển Việt Nam: Thắng, thua để 'giải Mã'
» Ảnh: Thành Lương khóc hết nước mắt vì Malaysia
» 19h tối nay Việt Nam – Malaysia: Như một trận knock–out
» Công Vinh được truyền thông Malaysia chăm sóc đặc biệt
» Bản tin AFF Cup: Đã có giá vé trận Thái Lan-Việt Nam
» Công Vinh- kiếm sắc không thể dùng liều
» ‘Hung thần’ của ĐTVN rất nể Công Vinh
» ‘Wenger Đông Nam Á’: Ông Hùng có sự đáng sợ riêng
» Bản tin AFF Cup: Công Vinh có thể ra sân trận Malaysia

» Tuyển VN lần thứ 2 khiến Malaysia ôm hận » Tuyển Việt Nam: Thắng, thua để 'giải Mã' » Ảnh: Thành Lương khóc hết nước mắt vì Malaysia » 19h tối nay Việt Nam – Malaysia: Như một trận knock–out » Công Vinh được truyền thông Malaysia chăm sóc đặc biệt » Bản tin AFF Cup: Đã có giá vé trận Thái Lan-Việt Nam » Công Vinh- kiếm sắc không thể dùng liều » ‘Hung thần’ của ĐTVN rất nể Công Vinh » ‘Wenger Đông Nam Á’: Ông Hùng có sự đáng sợ riêng » Bản tin AFF Cup: Công Vinh có thể ra sân trận Malaysia


Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN