'Bản sao ông Kim Jong-un' gây bất ngờ khi xuất hiện ở Singapore
  • Zalo

'Bản sao ông Kim Jong-un' gây bất ngờ khi xuất hiện ở Singapore

Thế giới Thứ Hai, 28/05/2018 14:24:00 +07:00

Nhiều người dân Singapore bất ngờ nhìn thấy một người đàn ông có vẻ ngoài giống nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 27/5 và rồi nhận ra người này không phải là "ông Kim thật".

“Nhìn giống như ông Kim Jong-un thật vậy, nhưng sau đó tôi nhận ra là không phải” – Sagar Admuthe, khách du lịch từ Ấn Độ nói sau vài tấm hình chụp chung với người đàn ông có ngoại hình đặc biệt xuất hiện ở gần khách sạn Marina Bay Sands, Singapore.

Là một người Australia gốc Trung Quốc, người đàn ông đóng giả lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un này tự gọi mình là Howard X. Anh cho biết xuất hiện ở đây để cổ vũ thành công cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ diễn ra giữa Chủ tịch Triều Tiên và Tổng thống Mỹ, tập trung vào vấn đề kết thúc chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

kim-jong-un-copycat

Howard X chụp ảnh tại Marina Bay Sands, Singapore. (Ảnh: Reuters) 

“Tôi nghĩ hai lãnh đạo (Mỹ, Triều) sẽ cùng ngồi xuống và sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời, bởi thực sự tính cách của họ rất giống nhau” – Howard X nói. “Họ sẽ trở thành bạn thân ngay sau cuộc gặp này”. – anh nói thêm.

Howard X cho biết kể từ khi lãnh đạo Triều Tiên lên giữ chức năm 2011, anh bắt đầu có cơ hội với một sự nghiệp mới trong lĩnh vực phim ảnh, quảng cáo và các dịch vụ riêng khác, chủ yếu ở quê nhà Hong Kong. “Tôi đã nghĩ là người này trông rất giống mình và điều này thật thú vị” – Howard X nói thêm. Khi được hỏi có phải tăng cân để nhìn giống ông Kim hay không, anh nói đó là cơ thể tự nhiên của mình.

Howard X từng xuất hiện trong hình dáng mô phỏng lãnh đạo Triều Tiên ở Thế vận hội Mùa đông 2018 tổ chức tại PyeongChang, Hàn Quốc hồi tháng 2/2018, khiến nhiều cổ động viên Triều Tiên bối rối khi lầm tưởng nhà lãnh đạo của họ đang đi vào sân vận động.

Howard X là một nhạc sỹ và cho biết hiện vẫn sản xuất nhạc Brazil lời bằng tiếng Trung. Một “đối tác” của anh là Dennis Alan – người đóng giả ông Donald Trump, dù không thể tham dự cùng với anh lần này nhưng cho biết cả hai sẽ thu xếp để quay lại đây trước hội nghị thượng đỉnh ngày 12/6. 

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sau nhiều lần đứng trước nguy cơ sụp đổ bởi phát ngôn thiếu kiềm chế từ cả hai bên lại được Tổng thống Trump khẳng định vẫn sẽ diễn ra như dự kiến vào ngày 12/6 tại Singapore và một phái đoàn quan chức Nhà Trắng sẽ sớm đến Singapore để chuẩn bị công tác hậu cần. 

Video: Bản sao Trump, Obama, Kim Jong-un gây 'huyên náo' Hong Kong

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "'Bản sao ông Kim Jong-un' gây bất ngờ khi xuất hiện ở Singapore" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin