Ban nhạc Ngọt cùng nhiều nghệ sĩ Indie và Underground tham gia 'Lễ hội âm nhạc Thơm Phết'

(VTC News) - Nhiều nghệ sĩ trong giới Indie và Underground Việt Nam sẽ tham gia vào "Lễ hội âm nhạc Thơm Phết" được tổ chức vào chiều 6/10 tại Hà Nội.

Lễ hội âm nhạc Thơm Phết sẽ bắt đầu từ 15h chiều 6/10 tại Công viên Yên Sở (Hà Nội). Các nghệ sĩ trình diễn trong lễ hội gồm: Ngọt band, Vũ, Cá Hồi Hoang, Đạt Maniac, Đen Vâu, Marzuz, Nam Kun, Cam, Thế Bảo, Nguyễn Kim Tuyên, KLAF.

Thơm Phết là một lễ hội âm nhạc Indie nằm trong chuỗi sự kiện Thơm Music Festival 2018, được tổ chức bởi King Park Media, 1900 Le Théâtre và Beatvn với sự đồng hành của Vietnam Entertainment Fund.

Chương trình được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các nghệ sĩ Indie trẻ được thể hiện tài năng và đến gần hơn với khán giả, cũng như để quảng bá và mở rộng cho thị trường âm nhạc đầy tiềm năng này tại Việt Nam. Chương trình có sự đồng hành của Jetstar, VinID và FPT.

Chuỗi sự kiện của lễ hội âm nhạc Thơm Music Festival 2018 từng đi qua 2 chặng đường tại TP.HCM vào tháng 4 và tháng 8. Hai chương trình vừa qua được thực hiện cùng với sự góp mặt của những các nghệ sĩ khách mời tên tuổi thuộc dòng nhạc Indie độc lập như: Đinh Trọng Thắng, Cá Hồi Hoang, Vũ, Những Đứa Trẻ, Thế Bảo, CAM, Kiên, Nguyễn Kim Tuyên,…

Ban nhac Ngot cung nhieu nghe si Indie va Underground tham gia 'Le hoi am nhac Thom Phet' hinh anh 1

"Thơm Music Festival 2018" là sân chơi lớn cho các nghệ sĩ  Indie và Underground Việt Nam.

Trong vài năm gần đây, thuật ngữ Indie bỗng trở thành một hiện tượng ở khắp nơi: Nhạc Indie, thời trang Indie, phim Indie. Indie viết tắt cho independent, nghĩa là độc lập. Khi tất cả công đoạn của một sản phẩm được người nghệ sĩ tự tay làm nên mà không phải thông qua ý kiến của một công ty hay tập đoàn giải trí thương mại nào, thì đó được coi là Indie. Nói cách khác, Indie có nghĩa là “thích thì làm và thích mới làm". Indie không phải công việc. Indie là đam mê. Cho nên bất cứ thể loại nhạc nào, đăng tải ở đâu cũng có thể là Indie theo cách định nghĩa đó.

Mặc dù Indie là phong trào đại diện cho thế hệ mới nhưng cũng chính vì sự độc lập đó mà rất nhiều tài năng vẫn chưa được biết đến, do họ chưa có những kênh truyền thông lớn mạnh hỗ trợ phía sau. Vậy nên Thơm Music Festival ngoài việc được tạo ra ngoài mục đích tôn vinh và mang phong trào âm nhạc này đi xa hơn nữa, còn mang thêm ý nghĩa khuyến khích tinh thần sáng tạo và thỏa sức đam mê cho các nghệ sĩ trẻ Việt Nam.

Ban nhac Ngot cung nhieu nghe si Indie va Underground tham gia 'Le hoi am nhac Thom Phet' hinh anh 2

 Các thành viên trong ban nhạc Ngọt.

Thơm Music Festival là sân chơi lớn và chuyên nghiệp dành cho giới trẻ - những con người có niềm đam mê âm nhạc nói chung và dòng nhạc Indie nói riêng. Đối tượng tham gia sẽ tập trung vào những bạn học sinh - sinh viên của các trường Trung học phổ thông và Đại học - Cao đẳng trên khắp địa bàn Hà Nội.

Những khán giả muốn tới xem chương trình này có thể mua vé tại văn phòng King Park Media, 1900 Le Theatre, Quán Bakkutteh (Hà Nôi) hoặc mua vé online.

Mộc Lan
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.