• Zalo

Bán ma túy kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

Pháp luật Thứ Bảy, 13/07/2013 04:13:00 +07:00

(VTC News) - Ngoài trình bày về gia cảnh nghèo khổ, Huy nói rằng ý nghĩ buôn bán ma túy chỉ nhằm giúp mẹ chữa đôi chân đã không đi lại được từ lâu.

(VTC News) - Ngoài trình bày về gia cảnh nghèo khổ, Huy nói rằng ý nghĩ buôn bán ma túy chỉ nhằm giúp mẹ chữa đôi chân đã không đi lại được từ lâu.

Sinh ra trong một gia đình nghèo với cha là thợ mộc, mẹ buôn bán lặt vặt, nên Trần Đức Huy (còn gọi là Lì, 20 tuổi, trú phường Phù Đổng, TP. Pleiku, Gia Lai) đã bỏ học từ năm lớp 9 để đi làm.

Những tháng ngày đầu tắt mặt tối trên rẫy nhưng cái nghèo vẫn mãi đeo bám cộng thêm người mẹ bị đau ốm nặng không tiền chạy chữa đã khiến Huy đâm chán nản, sa đà vào những cuộc chơi rồi nghiện ma túy lúc nào không hay.

Làm được đồng nào, Huy đều mang đi phụng sự “nàng tiên nâu” cho đến khi thu nhập không thể đáp ứng được, Huy liền nảy sinh ý nghĩ: hay là buôn ma túy, vừa có cái để chơi, vừa có tiền giúp mẹ chữa bệnh.

Nghĩ là làm, Huy liền tìm đến một tay anh chị có biệt danh là Cu Ba để hỏi thăm. Nghe thằng em tâm sự về gia cảnh, Cu Ba đã giới thiệu và cho Huy số điện thoại của một người đàn ông ở TP. Đà Nẵng (không rõ nhân thân, lý lịch) có bán ma túy.

Vào ngày 20/9/2012, Huy gom góp được 30 triệu đồng, bỏ vào một gói bưu phẩm rồi gửi xe xuống Đà Nẵng cho người đàn ông được giới thiệu đặt mua 6 cục ma túy.

Nhận được tiền, người bán đã gửi đủ số hàng lên cho Huy cũng thông qua đường xe khách. Khi nhận được hàng, Huy mang về nhà cất giấu. Sau đó, Huy lấy một cục ma túy phân ra thành 36 gói nhỏ với mục đích để sử dụng và bán lại cho các con nghiện khác.

ma tuý, tàng trữ, công an, bị bắt, mua bán, đau ốm
Trần Đức Huy trước vành móng ngựa 

Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 22/9/2012, Huy nhận được điện thoại của một đối tượng lạ hỏi mua 2 gói ma túy với giá 900.000 đồng, Huy đồng ý và hẹn người này tại một vị trí gần nhà mình.

Khi Huy mang hàng đến điểm hẹn thì bị công an bắt quả tang. Khám xét nhà Huy, cơ quan công an thu giữ thêm 34 gói và 5 cục ma túy chưa sử dụng. Qua giám định, số ma túy trên có trọng lượng tổng cộng là 19,8258gr.

Tại cơ quan công an, Huy còn khai thêm, cách ngày bị bắt 1 tháng, Huy cũng gửi 7 triệu đồng cho người đàn ông ở Đà Nẵng mua 1 cục ma túy về phân thành 38 gói nhỏ vừa để sử dụng và bán lại cho các con nghiện trên địa bàn TP. Pleiku với giá từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng, số này đã được sử dụng và bán hết.

Tại phiên tòa, Huy ngoài trình bày về gia cảnh nghèo khổ, rằng ý nghĩ buôn bán ma túy chỉ nhằm giúp mẹ chữa đôi chân đã không đi lại được từ lâu. Trong lúc giải lao chờ tuyên án, Huy luôn hỏi thăm người cha về mẹ.

Cha Huy bảo rằng, mẹ cũng muốn đi thăm con nhưng vì chân quá đau nên không tiện. Huy đã khóc lóc nói, khi nào con xuống trường (trại giam), nhớ nhắc mẹ đi thăm con nhé, cha bảo mẹ hãy giữ gìn sức khỏe, con sẽ cố gắng cải tạo tốt…

Chiều 12/7, HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt phúc thẩm 10 năm tù (giảm 2 năm so với án sơ thẩm) đối với bị cáo Huy vì tội “tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy” quy định tại khoản 2 điều 194 BLHS.


Ánh Ngân
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều