• Zalo

Bán lẻ chuyên nghiệp về tỉnh, người dân được hưởng lợi gì?

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Ba, 25/07/2017 08:00:00 +07:00

Tại các tỉnh lẻ người dân vẫn luôn có nhu cầu cao về các sản phẩm điện máy, điện lạnh,... nhưng những nơi này thường không được các doanh nghiệp lớn tập trung đầu tư kinh doanh mà chỉ có những hộ kinh doanh nhỏ, lẻ hoạt động.

Tuy nhiên, từ khi có sự xuất hiện của các chuỗi siêu thị điện máy chuyên nghiệp tại các tỉnh, mọi thứ đã thay đổi. Người dân không những được tiếp cận với chuỗi bán lẻ hiện đại, chuyên nghiệp ngay tại gần nhà mà còn được hưởng lợi rất nhiều từ các chuỗi siêu thị điện máy này như: Hàng hóa chính hãng, đảm bảo chất lượng, giá tốt, chính sách bảo hành, hậu mãi chu đáo, tận tâm cùng với rất nhiều các chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác,...

Nếu tình thế không thay đổi, người tỉnh lẻ vẫn chịu “thiệt thòi”

Trước đây khi chưa có các chuỗi bán lẻ chuyên nghiệp, người dân chỉ có vài lựa chọn để mua sắm các sản phẩm điện máy, điện lạnh, gia dụng với nguồn hàng kém phong phú, thiếu đa dạng. Điều này đồng nghĩa với việc người dân không có được nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của mình.

1

Những cửa hàng hiện đại với mẫu mã sản phẩm đa dạng, nhân viên tư vấn nhiệt tình thế này là thứ người dân nông thôn chưa có nhiều cơ hội được tiếp xúc 

Ngoài ra, nguồn gốc của các nguồn hàng, chất lượng sản phẩm cũng là một điểm đáng chú ý khi hàng hóa không được kiểm tra chặt chẽ và đảm bảo. Trong khi đó, giá cả đa phần đều không được nhất quán vì vậy người tiêu dùng khó có thể kiểm soát. Đặc biệt, ở một số nơi còn diễn ra tình trạng cấu kết giá, nâng giá bán, gây ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, người dân cũng hiếm khi nhận được các chính sách bảo hành, dịch vụ hậu mãi chuẩn mực sau khi mua hàng. Những chính sách, dịch vụ như: Đổi trả sản phẩm lỗi, trả góp… khá xa lạ đối với người dân tỉnh lẻ trong thời gian trước đây.

Cuộc “Cách mạng” mua sắm đến từ các chuỗi điện máy hiện đại

Sự xuất hiện của các chuỗi điện máy, hiện đại, chuyện nghiệp tại các tỉnh lẻ đã mang đến một “cuộc các mạng” trong hành vi mua sắm điện máy của người  tiêu dùng, khi người dân chú ý hơn đến chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ cũng như quan tâm hơn đến các chính sách bảo hành, đổi trả so với trước đây.

Trong đó, Điện máy Xanh là chuỗi siêu thị điện máy được đầu tư và hoạt động tại các tỉnh thành và nông thôn nhiều nhất hiện nay khi có đến 351 siêu thị điện máy thuộc các tỉnh thành ngoài Hà Nội và TP.HCM trong tổng số 427 siêu thị Điện máy Xanh, chiếm đến hơn 80% hệ thống.

Từ khi xuất hiện, Điện máy Xanh không những đã trở thành địa điểm uy tín của người dân với chất lượng sản phẩm bảo, hàng hóa đa dạng, giá cả hợp lý mà còn được đánh giá cao bởi chất lượng dịch vụ cùng nhân viên chuyên nghiệp, tận tình. Bản thân người viết đã từng nhiều lần đến các điểm bán hàng khác nhau của Điện máy Xanh để trải nghiệm thử dịch vụ của chuỗi bán lẻ đang lên này. Đến đây, người viết được tư vấn nhiệt tình về những sản phẩm phù hợp nhu cầu và túi tiền của mình cũng như về những quyền lợi, chính sách bảo hành, hậu mãi cùng các bước mua hàng trả góp tối ưu nhất.

2

 Điện máy Xanh đặc biệt quan tâm đến việc mở rộng cửa hàng ở các tỉnh thành và nông thôn, mang sản phẩm chất lượng đến với mọi người tiêu dùng

Điện máy Xanh còn thường xuyên triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Đây là những hoạt động, chính sách mà người dân khó có được khi mua sắm tại các cơ sở, doanh nghiệp nhỏ lẻ, tự phát.

Được biết, với nhu cầu hiện đang rất lớn của người dân tại các tỉnh thành về đồ gia dụng, Điện máy Xanh đang tiến hành triển khai thử nghiệm cho một cuộc đột phá về bán hàng gia dụng. Với mong muốn mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng với giá cả tốt nhất, mục tiêu của hành động này là các sản phẩm gia dụng tại Điện máy Xanh đều được bán ra với giá rẻ hơn từ 10% - 40% so với thị trường.

Hiện tại Điện máy Xanh có hơn 500.000 sản phẩm được bán ra mỗi tháng. Với hành động mới, chuỗi bán lẻ đặt kỳ vọng sẽ tăng 10 lần sức mua của người dân trong thời gian tới, tức sẽ bán ra 5 triệu sản phẩm gia dụng một tháng.

Khi bán lẻ chuyên nghiệp về nông thôn, đó là một tín hiệu vui cho một thị trường bán lẻ đã dần đi vào chuyên nghiệp và lành mạnh, từ đó khách hàng sẽ là những người hưởng lợi. Từ hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng, được bảo chứng bởi nhà bán lẻ uy tín, giá cả được niêm yết rộng rãi, minh bạch tới dịch vụ bảo hành, hậu mãi tốt. Âu cũng là điều tất yếu của quy luật thị trường!

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều