Bán kết Champions League: Không có siêu kinh điển

(VTC News) - Vào lúc 17h chiều 24/4 giờ Việt Nam, UEFA đã tiến hành lễ bốc thăm phân cặp bán kết Champions League với kết quả không như mong đợi của đa phần người hâm mộ.

Bốn đội bóng mạnh nhất của lục địa già được xác định là Real Madrid, Barca, Bayern Munich và Juventus. Ngoại trừ sự xuất hiện của Bà đầm già sau 12 năm vắng bóng ở vòng 4 đội thì cả 3 cái tên còn lại đều là khách quen của Champions League.
      Tổng thư ký UEFA Infantino 

Tổng thư ký UEFA Infantino 

Trong 6 mùa giải gần nhất (tính cả mùa giải năm nay), cả Real Madrid, Barca lẫn Bayern Munich đều vào bán kết 5/6 lần. Cũng trong khoảng thời gian này, họ kịp sưu tầm mỗi đội 1 chiếc cúp bạc danh giá. Nói vậy để thấy rằng, cả ba cái tên này đều xứng đáng được coi là đại gia của châu Âu vào thời điểm hiện tại.
Điều hành buổi lễ bốc thăm Champions League như mọi lần vẫn là Tổng thư ký Gianni Infantino. Cùng với sự trợ giúp của huyền thoại người Đức Karl-Heinz Riedle, số phận của các đội đã được xác định.
Trận bán kết đầu tiên sẽ là sự lặp lại của trận bán kết năm 2003 khi Real Madrid đụng độ Juventus. Ở cặp bán kết còn lại, 2 đội bóng nhiều duyên nợ Barca và Bayern Munich sẽ tiếp tục so tài để tìm ra người mạnh hơn.
      Kết quả bốc thăm bán kết Champions League 

Kết quả bốc thăm bán kết Champions League 

Còn nhớ cách đây 2 mùa giải, Hùm xám đã đánh bại đội bóng xứ Catalan với tổng tỷ số 7-0. Tuy nhiên trước đó 4 năm, "Dream team" của Pep Guardiola cũng nghiền nát đối thủ với tổng tỷ số 5-1 ở vòng tứ kết.
Trước khi lễ bốc thăm Champions League diễn ra, UEFA cũng tổ chức bốc thăm phân cặp bán kết tại Europa League. Kết quả, Sevilla chạm trán Fiorentina, trong khi Napoli sẽ tiếp Dnipro.

Bảo Bình
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN