Bán kết 7 Got Talent: Ngán với những màn hát nghiệp dư

(VTC News) - Bán kết 7, đêm bán kết cuối cùng của Vietnam’s Got Talent đã không là một cái kết đẹp cho chương trình khi các thí sinh tỏ ra hơi quá sức với hai chữ “tài năng”. Không thực sự có một tiết mục nào khiến người xem phải day dứt, thậm chí một số tiết mục tỏ ra nhạt nhòa, thiếu hấp dẫn.

Nàng tiên cá lại cất cao tiếng hát

Nàng tiên cá Nguyễn Hương Thảo 22 tuổi đã khiến Thành Lộc "há miệng ngẩn ngơ” khi xem cô cất tiếng hát thánh thót với bài hát Part of your world ở vòng loại. Và trong đêm bán kết 7 vừa qua, Hương Thảo một lần nữa lại chứng minh khả năng của mình là có thật khi cô cất cao giọng hát trong sáng trong một tác phẩm nhạc kịch nữa.

Ngược với vẻ bề ngoài khá bình dị và có phần khô cứng, Hương Thảo biến sân khấu Vietnam’s Got Talent thành nhà hát lộng lẫy. Cũng rất đáng khen cho chương trình khi đã biến sân khấu trong tiết mục của Hương Thảo thành một thánh đường thực sự cho giọng hát của Thảo bay cao.

Khép lại phần trình diễn của Hương Thảo, giám khảo Huy Tuấn phải thừa nhận: “Tiết mục của em là đặc sản cả mùa Got Talent năm nay”. Tuy có chút tiếc nuối khi Hương Thảo không chọn lựa diễn xuất nhiều trong đêm bán kết nhưng giám khảo Thành Lộc cũng tỏ ra thán phục với phần trình diễn của Thảo:

Giọng hát của Thảo rất dễ thương, rất thanh thoát. Lần này, Thảo chọn bài hát hay nhưng tiếc là diễn xuất ít. Hay Thảo định tiết kiệm để vô chung kết. Nếu bài hát này kết hợp với diễn xuất của một diễn viên nhạc kịch thì thừa hay luôn chứ không phải là hay”.

  Huy Tuấn phải thừa nhận: “Tiết mục của em là đặc sản cả mùa Got Talent năm nay” 

Huy Tuấn phải thừa nhận: “Tiết mục của em là đặc sản cả mùa Got Talent năm nay” 

Hương Thảo đã đến với nhạc kịch một cách tự nhiên và thể hiện nó bằng chính con người mình, và điều đó khiến Thảo được xếp vào danh sách "hàng độc” của Vietnam Got Talent mùa thứ nhất.
Nghe Thảo hát, người ta cảm nhận được sự đam mê cháy bỏng nơi cô. Và nói như giám khảo Thúy Hạnh sau phần trình diễn của Hương Thảo ở đêm bán kết 7 thì: “Sau khi nghe tiết mục của bạn thì tôi thấy ngày hôm nay sao mà thanh thản thế”.

Thảo sẽ là sự lạ chọn của ban giám khảo nếu cô không thắng trong cuộc đua tin nhắn, mà chỉ lọt vào top ba tiết mục được bình chọn nhiều nhất đêm thi. Cơ hội đi tiếp vào chung kết của Thảo là khá chắc chắn.

Trial Bike vượt chướng ngại vật theo nhạc

Ngô Minh Tú, người từng làm giám khảo Thúy Hạnh khóc vì run sợ khi "vật thí nghiệm” trong màn trình diễn Trial, một môn thể thao mạo hiểm với xe đạp đã làm đúng như lời khuyên khi đưa âm nhạc vào tiết mục của mình để tăng tính giải trí lên.

Lần này không có Thúy Hạnh trên sân khấu nhưng Ngô Minh Tú đã vượt qua rất nhiều chướng ngại vật ngay trên sân khấu nhỏ hẹp của Got Talent. Điều đó chứng tỏ, Tú là người có kỹ thuật Trial Bike xuất sắc. Và không thể xuất sắc được khi Tú sẵn sàng vượt qua chướng ngại vật là 3 người nằm trên sân khấu chứ không phải chỉ là một mình Thúy Hạnh như ở vòng loại sân khấu.

  Tưởng thưởng cho phần trình diễn hấp dẫn của Ngô Minh Tú, giám khảo Thành Lộc đã nói ngắn gọn nhưng đủ ý: “Từ đêm đầu tiên của vòng bán kết đến giờ bạn là người duy nhất làm tôi phải đứng lên”.  

Tưởng thưởng cho phần trình diễn hấp dẫn của Ngô Minh Tú, giám khảo Thành Lộc đã nói ngắn gọn nhưng đủ ý: “Từ đêm đầu tiên của vòng bán kết đến giờ bạn là người duy nhất làm tôi phải đứng lên”.  

Từng trải nghiệm sự sợ hãi trong tiết mục của Tú ở vòng loại, giám khảo Thúy Hạnh đã đưa ra nhận xét xác đáng khi cho rằng: “Tú vẫn làm được những động tác khó về kỹ thuật và vẫn làm tim mọi người như nhảy ra khỏi lồng ngực trong mỗi lần vượt chướng ngại vạt của mình”. Màn trình diễn của Minh Tú khiến nhiều khán giả vừa reo hò, vừa khóc thét trong trường quay.

Tưởng thưởng cho phần trình diễn hấp dẫn của Ngô Minh Tú, giám khảo Thành Lộc đã nói ngắn gọn nhưng đủ ý: “Từ đêm đầu tiên của vòng bán kết đến giờ bạn là người duy nhất làm tôi phải đứng lên”. Huy Tuấn thì tỏ ra khó tính hơn khi cho rằng: “Tôi hơi hụt hẫng một chút, tôi nghĩ bạn sẽ trình diễn nhiều hơn những động tác nguy hiểm. Đối với tôi chưa đủ đô lắm”.

Cơ hội đi tiếp của Tú là khá rộng khi ở cùng thể loại các tiết mục mạo hiểm, đến nay vẫn chưa có thí sinh nào được lọt vào vòng chung kết.

Cuộc chiến của chàng beatbox và những chú sóc con

Cái tên cuối cùng lựa chọn hát làm tài năng, nhưng là cái tên đáng chú ý và đáng chờ đón, Trần Thái Sơn . Tự đệm beatbox, tự hát accapella, Thái Sơn tỏ ra khéo léo trong việc phối hợp chiếc máy lặp âm, khả năng beatbox và sáng tác là điều khó có thể tìm thấy được ở bất kỳ thí sinh nào.


Thái Sơn chọn câu khẩu hiệu quen thuộc cảnh báo máy bay địch trong thời chống Mỹ ở Hà Nội và giai điệu của nhưng câu hát đầu tiên trong bài Tôi tìm thấy tôi để mở màn cho phần kết hợp beatbox, tự hát accapella của mình.

Những âm thanh mà Thái Sơn phát ra trong phần beatbox không lạ vì nó phổ biến trong các phần beatbox của các nghệ sĩ ở lĩnh vực này. Nhưng cái tài của Sơn chính là sự kết hợp được cả diễn, nhảy, hát và beatbox vào một tiết mục khiến nó trở nên sinh động như lời giám khảo Huy Tuấn nhận xét.

Phần trình diễn của Sơn sôi động, nhiều giai điệu và tiết tấu, nhưng thiếu tính liên kết. Hơi tiếc là cũng giống ở vòng loại, các bài hát và giai điệu Sơn chọn hay nhưng thiếu tính cao trào ở tổng thể của tiết mục. Giá như Sơn tăng tiết tấu của phần trình diễn của mình lên thì sẽ tránh được sự đều đều. Như vậy tiết mục của Sơn sẽ thật hoàn hảo hơn.

  Với những gì đã trình diễn trong đêm bán kết 7, Thái Sơn sẽ là ứng cử viên nặng ký cho top 3 thí sinh nhận được số lượng tin nhắn nhiều nhất của đêm bán kết 7 cùng với nhóm Bayby Action. 

Với những gì đã trình diễn trong đêm bán kết 7, Thái Sơn sẽ là ứng cử viên nặng ký cho top 3 thí sinh nhận được số lượng tin nhắn nhiều nhất của đêm bán kết 7 cùng với nhóm Bayby Action. 

Với những gì đã trình diễn trong đêm bán kết 7, Thái Sơn sẽ là ứng cử viên nặng ký cho top 3 thí sinh nhận được số lượng tin nhắn nhiều nhất của đêm bán kết 7 cùng với nhóm Bayby Action.

Nhóm Baby Action được chú ý bởi đây là nhóm của những đứa trẻ mô côi và vô gia cư. Nhóm trẻ này tập luyện  nhảy hiện đại như Hip-hop, popping, freestyle… và từng dẫn đi trình diễn ở một số sân khấu.

Sự xuất hiện của nhóm Baby Action trong đêm Bán kết cuối cùng nhắc người xem nhớ đến nhóm khiếm thính Energy ở Bán kết 5.

Ý tưởng tiết mục dự thi bán kết 7 của nhóm bắt nguồn từ một bộ phim dành cho thiếu nhi Alvin and the Chipmunks. Nhóm đã xây dựng hình ảnh của các thành viên như những nhân vật trong bộ phim này. Phần nhạc nền cho tiết mục là một ca khúc của nữ ca sĩ quái dị Lady Gaga.

Điểm mạnh của nhóm Baby Action chính là sự dễ thương. Được trao nhiệm vụ mở màn cho đêm bán kết 7, nhưng nhóm không có vẻ bị áp lực. Dù háu nhảy chưa đều và kỹ thuật động tác chưa xuất sắc những không khí mà nhóm này mang lại cũng đủ khiến khán giả thấy phấn chấn xem tiếp đêm bán kết 7.

Các cháu dễ thương quá. Các cháu không có nhiều cơ hội như các anh chị khác để rèn luyện kỹ năng và kỹ thuật nhưng những gì các cháu trình diễn thật là dễ thương và xuất sắc so với độ tuổi của các cháu”. - Đó là lời nhận xét của giám khảo Thành Lộc. Còn giám khảo Huy Tuấn thì nói ngắn gọn:” Nhanh như sóc, dẻo như lươn, và dễ thương như Baby Action”.

Ngán với những màn hát hò nghiệp dư

Đêm bán kết cuối này khán giả cũng sẽ phải nghe nhiều khi có 4 trong số 7 thí sinh chọn ca hát làm tài năng của mình. So với sự thể hiện đáng xem của Nguyễn Hương Thảo, Trần Thái Sơn thì hai thí sinh còn lại là Nguyễn Xuân Lân, Nguyễn Xuân Trung lại mang đến cảm giác ngán ngẩm cho khán giả khi nghe họ hát.

Cái tên Nguyễn Xuân Lân không quá xa lạ đối với giới trẻ từ cuộc thi Nốt Nhạc Ngôi Sao. Xuân Lân tham gia thi thố ở rất nhiều cuộc thi khác trước khi đến với sân khấu Vietnam’s Got Talent. Kinh nghiệm sân khấu chuyên nghiệp, phong độ ổn định giúp Xuân Lân có được sự khôn ngoan trong cách chọn tiết mục của mình. Nhưng Lân mang quá nhiều chiêu trò lên sân khấu và chú trọng vào phần trình diễn nhiều hơn hát khiến phần hát nghe đều đều và khá xoàng với một tài năng ca hát.

Thí sinh còn lại chọn ca hát để thi trong đêm bán kết 7 là Xuân Trung. Chàng béo này chọn bài hát đầy chất du dương Còn ngày dài còn tình đầy. Giọng hát ngọt mang đậm chất dân ca đã khiến những giai điệu mang âm hưởng dân ca của bài hát được nâng lên. Nhưng cách hát của Trung không có gì đặc biệt. Nó hay, nhưng hay so với một tiết mục văn nghệ nghiệp dư hơn là cho thấy sức sáng tạo của một người nghệ sĩ.

  Lân mang quá nhiều chiêu trò lên sân khấu và chú trọng vào phần trình diễn nhiều hơn hát khiến phần hát nghe đều đều và khá xoàng với một tài năng ca hát. 

Lân mang quá nhiều chiêu trò lên sân khấu và chú trọng vào phần trình diễn nhiều hơn hát khiến phần hát nghe đều đều và khá xoàng với một tài năng ca hát. 

Với những bài hát chậm như Còn ngày dài còn tình đầy thì những khuyết điểm trong giọng hát rất dễ lộ ra. Và Trung đã cho thấy mình đuối sức trong những luyến láy của bài hát đậm chất dân ca miền Bắc này. Điểm cộng của Trung chính là cảm xúc anh truyền vào bài hát.

Gương mặt cuối cùng góp vui trong đêm bán kết 7 là Kiều Văn Thanh. Đây là người mang dáng dấp của một nghệ sĩ đồng quê khi có thể biến bô xe, ống nước thành nhạc cụ. Trong đêm bán kết 7, Kiều Văn Thanh thể hiện tài năng chơi nhạc cụ làm từ các vật dụng đời thường của mình qua ca khúc Hương tóc mạ non.

Nhưng đáng tiếc là Vietnam’s Got Talent không phải cuộc thi sáng chế, nếu không thì anh đã được cấp bằng sáng chế. Về tài năng thì những ngón đàn và giai điệu của Kiều Văn Thanh chưa thực sự thuyết phục được khán giả lẫn giám khảo.

Hai thí sinh nào sẽ đi tiếp vào vòng chung kết, câu trả lời sẽ có vào lúc 20h thứ Ba ngày 7/4 trên kênh VTV2.
 
Chu Ngũ Nương

    » Vietnam’s Got Talent: Bán kết tối mai có gì hấp dẫn?
» Vietnam's Got Talent phủ nhận ép thí sinh thỏa thuận
» Gia đình bong bóng và Tri Giao vào chung kết Got Talent
» Thí sinh 'tố' BTC VN's Got Talent ép kí biên bản
» Got Talent: Văn Thương không vượt qua được chính mình
» Got Talent bán kết 6: Phần hát nhạt nhòa
» Got Talent: Xem đại gia đình Bong Bóng 'lột xác'
» Got Talent: Huy Tuấn ngưỡng mộ bản lĩnh bé Hoàng Anh
» Got Talent: Tri Giao liều lĩnh với 'When you believe'
» Got Talent: Sân chơi của tài năng lỡ thì và lỡ thời
» Đăng Quân - Bảo Ngọc, nhóm Mộc vào chung kết Got Talent
» Got Talent: Đăng Quân - Bảo Ngọc múa dân gian dễ thương
» Xem 'Mộc' cứu nguy Got Talent bán kết 5
» Got Talent: Lê Nguyên không ngồi yên trong bóng tối
» Got Talent: Hải Đăng bị liệt vào 'giọng ca karaoke'
» Got Talent bán kết 5: Bất ngờ với điểm sáng “Mộc”
» 20h tối nay, tường thuật trực tiếp VN’s Got Talent
» Got Talent bán kết 5: Đừng đặt ‘ngôi sao hy vọng’
» Vietnam’s Got Talent: Một cuộc thi hát nghiệp dư
» VN’s Got Talent: Vừa phung phí, vừa bất công
» Nước mắt nhạt nhòa đêm công bố KQ BK4 VN’s got talent
» Phương Anh rơi lệ bước vào chung kết VN's Got Talent
» Nhóm Mix - Đối thủ đáng gờm vòng bán kết Got Talent
» Got Talent bán kết 4: Phương Anh gây xúc động mạnh
» 20h tối nay: Trực tiếp Got Talent và Bước nhảy hoàn vũ
» Đêm mai, Phương Anh Got Talent sẽ tỏa sáng?
» Thanh Trúc, Ngọc Hoàng vào chung kết VN's Got Talent
» Got Talent BK 3: Thái Hoàng dịu dàng với tình ca
» Got Talent: Gia Huy nhạt tệ, Thanh Trúc tỏa sáng
» Got Talent: Đinh Ngọc Hoàng sôi động cùng rock

» Vietnam’s Got Talent: Bán kết tối mai có gì hấp dẫn? » Vietnam's Got Talent phủ nhận ép thí sinh thỏa thuận » Gia đình bong bóng và Tri Giao vào chung kết Got Talent » Thí sinh 'tố' BTC VN's Got Talent ép kí biên bản » Got Talent: Văn Thương không vượt qua được chính mình » Got Talent bán kết 6: Phần hát nhạt nhòa » Got Talent: Xem đại gia đình Bong Bóng 'lột xác' » Got Talent: Huy Tuấn ngưỡng mộ bản lĩnh bé Hoàng Anh » Got Talent: Tri Giao liều lĩnh với 'When you believe' » Got Talent: Sân chơi của tài năng lỡ thì và lỡ thời » Đăng Quân - Bảo Ngọc, nhóm Mộc vào chung kết Got Talent » Got Talent: Đăng Quân - Bảo Ngọc múa dân gian dễ thương » Xem 'Mộc' cứu nguy Got Talent bán kết 5 » Got Talent: Lê Nguyên không ngồi yên trong bóng tối » Got Talent: Hải Đăng bị liệt vào 'giọng ca karaoke' » Got Talent bán kết 5: Bất ngờ với điểm sáng “Mộc” » 20h tối nay, tường thuật trực tiếp VN’s Got Talent » Got Talent bán kết 5: Đừng đặt ‘ngôi sao hy vọng’ » Vietnam’s Got Talent: Một cuộc thi hát nghiệp dư » VN’s Got Talent: Vừa phung phí, vừa bất công » Nước mắt nhạt nhòa đêm công bố KQ BK4 VN’s got talent » Phương Anh rơi lệ bước vào chung kết VN's Got Talent » Nhóm Mix - Đối thủ đáng gờm vòng bán kết Got Talent » Got Talent bán kết 4: Phương Anh gây xúc động mạnh » 20h tối nay: Trực tiếp Got Talent và Bước nhảy hoàn vũ » Đêm mai, Phương Anh Got Talent sẽ tỏa sáng? » Thanh Trúc, Ngọc Hoàng vào chung kết VN's Got Talent » Got Talent BK 3: Thái Hoàng dịu dàng với tình ca » Got Talent: Gia Huy nhạt tệ, Thanh Trúc tỏa sáng » Got Talent: Đinh Ngọc Hoàng sôi động cùng rock


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN