• Zalo

Tình tiết mới: Bản khai của hoa hậu Phương Nga và Cao Toàn Mỹ giống nhau

Pháp luật Thứ Bảy, 24/06/2017 13:28:00 +07:00

Trong ngày xét xử thứ hai, luật sư Phạm Công Hùng, người bào chữa cho hoa hậu Phương Nga đưa ra chứng cứ mới của vụ án là bản ghi lời khai của hoa hậu Phương Nga và Cao Toàn Mỹ.

Trong phần xét hỏi tại phiên tòa hôm qua 23/6, một trong ba vị luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga, ông Phạm Công Hùng (cựu thẩm phán TAND Tối cao) đã công bố biên bản ghi lời khai của Trương Hồ Phương Nga vào ngày 29/9/2014 và biên bản ghi lời khai của Cao Toàn Mỹ ngày 9/9/2014, đây được xem là chứng cư mới của vụ án.

“Rất kỳ lạ, các bản khai nhận này giống nhau đến từng dấu chấm dấu phẩy”, ông Hùng đưa hai văn bản lên và nói. Vị luật sư này chỉ ra thêm: “Có thể thấy rõ hai bản ghi nhận lời khai này giống y chang, chỉ thay đổi đại từ nhân xưng”.

Ban ghi loi khai cua hoa hau Phuong Nga va Cao Toan My giong nhau hinh anh 1

Bản ghi lời khai của Trương Hồ Phương Nga và Cao Toàn Mỹ. 

Ông tiếp tục chỉ ra “lỗ hổng” trong văn bản ghi lời khai của Trương Hồ Phương Nga vào ngày 29/9/2014, luật sư trích dẫn: “Đến đầu tháng 7/2012, tôi (Nga) nói có 1 người bạn muốn bán căn nhà có giá thị trường khoảng 8 tỷ đồng nhưng vì là chỗ bạn bè, anh Mỹ có thể mua với giá thấp hơn 6 tỷ đồng thôi”.

Luật sư Phạm Công Hùng phân tích: “Đã có sự bất hợp lý trong việc sử dụng đại từ nhân xưng ở đoạn văn bản trên, đúng theo ‘kịch bản’ thì phải ghi là Nga có thể mua với giá thấp hơn 6 tỷ đồng thôi”. 

Tiếp đó, ông lần lượt chỉ ra những “nhầm lẫn” tương tự. “Phải chăng có sự cắt ghép?”, ông Hùng đặt vấn đề.

Ban ghi loi khai cua hoa hau Phuong Nga va Cao Toan My giong nhau hinh anh 2

Bản ghi lời khai của Trương Hồ Phương Nga ngày 29/9/2014. 

Trong 2 ngày đầu của phiên xét xử sơ thẩm lần hai, bị cáo Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội), người bị cáo buộc trong vụ án lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3 TP.HCM, Giám đốc Công ty Vina Cyber), quyết sử dụng quyền im lặng.

“Bị cáo không có nghĩa vụ phải bào chữa cho bản thân. Nhưng im lặng không có nghĩa là đồng ý hay nhận tội, im lặng chỉ là im lặng”, hoa hậu người Việt tại Nga quả quyết.

“Tất cả lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra trước ngày 21/9/2016 là hoàn toàn sai sự thật. Bị cáo bị điều tra viên ép viết, bị cáo không tin tưởng điều tra viên, bị cáo không tin VKS”, hoa hậu Phương Nga nói trước vành móng ngựa.

Tuy nhiên, cô khẳng định lời khai của mình tại tòa và bản khai nhận của cô với luật sư bào chữa cho mình đã được trình lên HĐXX là hoàn toàn chính xác.

Phiên tòa sẽ được tiếp tục vào sáng 26/6.

Video: Ông Tây vò nát giấy niêm phong, ngồi lên đầu xe gây phẫn nộ

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tình tiết mới: Bản khai của hoa hậu Phương Nga và Cao Toàn Mỹ giống nhau" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin