Bán được 55 triệu Xbox 360, Microsoft "vượt mặt" Sony


(VTC News) - Công ty nghiên cứu thị trường NPD đã đưa ra thống kê. Theo đó với việc bán được 55 triệu Xbox 360, Microsoft đã "qua mặt" cả Sony lẫn Nintendo.

Công ty nghiên cứu thị trường NPD mới đây cho biết Microsoft đã bán ra tổng cộng 55 triệu máy chơi game console Xbox 360 kể từ khi nó xuất hiện trên thị trường 5 năm trước.

Không những thế, đây còn là hệ máy bán chạy nhất tại thị trường Mỹ trong gần một năm qua, vượt qua cả những kỷ lục mà Nintendo Wii đã thiết lập trước đó.
Bộ đôi Xbox 360 đã tiêu thụ được 55 triệu bản 

Trong bốn tháng đầu năm 2011, Microsoft ghi nhận mức tăng trưởng trong doanh số bán Xbox 360 là 29%, gấp ba lần so với PS3 của Sony.

Để có được thành công này Microsoft đã dựa rất nhiều vào những thiết bị đi kèm và dịch vụ hấp dẫn để tạo sức hút đối với cộng đồng game thủ. Theo thống kê, có đến 35 triệu game thủ đã sử dụng chiếc điều khiển cảm ứng Kinect cũng như đăng ký sử dụng dịch vụ Xbox Live.

Bên cạnh đó, những cải tiến, nâng cấp đáng giá đối với phiên bản Xbox 360S cũng phần nào đóng góp vào thành công chung của hệ máy Xbox 360.

Tại triển lãm E3 2011 dự kiến sẽ diễn ra vào 7 – 9 tháng 6 tại Los Angeles, người ta vẫn sẽ hy vọng Microsoft sẽ tiếp tục đưa đến những nâng cấp đối với Xbox 360 sau những thành công có được từ việc phát hành Xbox 360S tròn 1 năm trước.

H.V

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game