Bán đấu giá quả bóng, áo đấu U23 Việt Nam tặng Thủ tướng để làm từ thiện

(VTC News) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định bán đấu giá quả bóng và chiếc áo đấu Đội tuyển U23 Việt Nam tặng để giúp người nghèo.

Sáng 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn quả bóng và áo đấu có đầy đủ chữ ký các thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam.

Đây là món quà đặc biệt đội tuyển tặng Thủ tướng tại cuộc gặp mặt, tuyên dương tại trụ sở Chính phủ ngày 28/1 sau khi đội tuyển đã giành chiến thắng lịch sử, đoạt danh hiệu á quân giả U23 Châu Á tại Thường Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).

Thủ tướng đề nghị Bộ LĐTB&XH và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức đấu giá rộng rãi quả bóng và chiếc áo đấu của Đội tuyển U23 Việt Nam, kinh phí thu được qua việc đấu giá sẽ dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Ban dau gia qua bong, ao dau U23 Viet Nam tang Thu tuong de lam tu thien hinh anh 1

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung (trái) và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nhận quả bóng và chiếc áo đấu của U23 Việt Nam tặng Thủ tướng Chính phủ để chuẩn bị đấu giá. 

Trao đổi về sự kiện này, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cho biết, việc đấu giá áo đấu và quả bóng của đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được thực hiện trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Thủ tướng sẽ trực tiếp ghi lưu bút vào các món quà trên.

“Đây là sự kiện đặc biệt, thể hiện sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến các lĩnh vực công tác của ngành LĐTB&XH, đặc biệt công tác chăm sóc người có công và người nghèo. Bộ LĐTB&XH và Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”, ông Dung nói.

U23 Việt Nam đã viết lên câu chuyện cổ tích tại sân chơi châu lục khi lần đầu tiên lọt vào trận chung kết. Dù không thể lên ngôi vô địch nhưng tinh thần thi đấu quả cảm của thầy trò HLV Park Hang Seo đã truyền cảm hứng cho cả dân tộc, đưa hàng triệu người Việt Nam xích lại gần nhau.

Trong suốt hành trình của U23 Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc luôn dõi theo, viết thư, gọi điện động viên toàn đội sau mỗi trận đấu. Thủ tướng cũng đã đợi các cầu thủ suốt 5 giờ tại trụ sở Chính phủ để đón tiếp U23 Việt Nam trong ngày họ trở về.

>>> Đọc thêm: Hãy tự trọng, giữ lời hứa thưởng cho U23 Việt Nam

Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU