Bạn đã bị cây xăng gắn chip điện tử điều khiển từ xa 'móc túi' thế nào?

Thời sựThứ Bảy, 26/12/2015 07:59:00 +07:00

Trên cột xăng vẫn còn nguyên tem kiểm định nhưng con chip điện tử đã "yên vị" bên trong, âm thầm phát huy vai trò gian lận của mình.

Trên cột xăng vẫn còn nguyên tem kiểm định nhưng con chip điện tử đã "yên vị" bên trong, âm thầm phát huy vai trò gian lận của mình.

Ông Hoàng Đại Nghĩa – Đội trưởng Đội QLTT số 14 (Chi cục QLTT TP Hà Nội) cho biết: “Sáng 25/12, đại diện cây xăng bị phát hiện gian lận trên đường Trần Khát Chân và Thị trấn Yên Viên đã đến làm việc. Bước đầu đã xác định được cách thức lắp đặt chip vào cột bơm xăng và đây rõ ràng là hành vi cố ý”.

Khi đoàn công tác liên ngành kiểm tra hai cây xăng có biểu hiện vi phạm, trên cột bơm xăng vẫn còn nguyên tem kiểm định của Chi cục Tiêu chuẩn đo lường.
Chip điện tử thu giữ tại cây xăng 436 Trần Khát Chân
Chip điện tử thu giữ tại cây xăng 436 Trần Khát Chân 
Ông Nghĩa cho biết: “Họ khai dùng dao lam tách tem ra, lắp đặt chip điện tử vào trong cột bơm xăng rồi dán lại. Vì vậy, trên cột bơm vẫn còn tem kiểm định”.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ thêm các hành vi khác của đơn vị quản lý cây xăng. Đặc biệt là xác minh có sự chỉ đạo tổ chức lắp đặt chip điện tử vào cột bơm xăng hay không.

Một cán bộ Đội QLTT số 14 cho biết thêm, Đội đã nhiều lần xử lý vi phạm của các cây xăng, nhưng đối với cây xăng của Công ty CP Chất đốt Hà Nội thì đây là lần đầu tiên. Vị này cũng cho rằng việc một số cây xăng cố ý ăn chặn của khách hàng là rất bình thường, nhất là những điểm có doanh số bán ra cao.

Thủ đoạn vi phạm tại cây xăng 436 đường Trần Khát Chân và Thị trấn Yên Viên (Gia Lâm) được xác định là khá tinh vi khi không cần hệ thống dây dẫn, cầu dao hoạt động.

Theo đó, con chíp điện tử được cài vào bộ phận điều khiển bơm xăng dầu. Sau đó, một nhân viên đứng từ xa sử dụng điều khiển từ xa điều khiển hệ thống bơm xăng thiếu với tỉ lệ xác định trước. Kiểm tra tại chỗ, cơ quan chức năng xác định khi bơm vào can tiêu chuẩn, đồng hồ trên cây xăng hiện 20 lít, nhưng xăng chỉ ra được 19 lít.

Trước đó, từ phản ánh của người tiêu dùng, Đội QLTT số 14 đã phát hiện 3 cây xăng thuộc Công ty CP Xăng dầu Chất đốt Hà Nội có dấu hiệu gian lận trong kinh doanh. Cụ thể là đong thiếu xăng cho khách bằng cách can thiệp thiết bị ngoại vi vào cột bơm xăng dầu.

Ngày 24/12, Đội QLTT số 14 đã phối hợp với Phòng An ninhkinh tếCông an TP Hà Nộikiểm tra đột xuất 3 cây xăng và phát hiện 6 cột bơm xăng tại hai cây xăng số 436 đường Trần Khát Chân và Thị trấn Yên Viên có lắp chip điện tử để gian lận của khách hàng.

Video: Bắt quả tang 2 cây xăng gắn chip đìêu khiển từ xa

Nguồn: Dân Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !