• Zalo

Bài toán dành cho học sinh lớp 1 khiến người lớn 'khóc thét' vì độ khó

Giáo dục Thứ Bảy, 05/10/2019 08:25:00 +07:00

Một câu hỏi trong bài kiểm tra dành cho học sinh lớp 1 lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người bối rối.

Đề bài yêu cầu học sinh phải điền các số còn thiếu vào các ô tròn tương ứng. Mỗi số điền đúng sẽ được tính điểm. Những ô điền sai không được điểm.

Tuy nhiên, ngoài những thông tin trên ra, đề bài không đưa thêm bất cứ mối liên hệ nào giữa các con số để giúp học sinh có cơ sở làm bài.

question1

 

Đối với nhiều người, dù rằng đây chỉ là một câu hỏi thêm để cộng điểm, nhưng nó thực sự quá khó đối với một đứa trẻ 6 tuổi.

Sau khi đăng tải, dân mạng thi nhau tìm kiếm câu trả lời. Nhiều người cho rằng, bài toán này sẽ có nhiều đáp án khác nhau tùy vào quy luật mỗi người tự chọn ra giữa các con số.

Theo The Straits Times, một bài toán tương tự từng xuất hiện trên trang blog của Gordon Burgin, người tự nhận là tác giả của các câu đố toán học và các câu hỏi logic.

Tuy nhiên, điểm khác đó là số 2 trong góc phần tư thứ 4 của hình tròn lớn sẽ thay bằng 20.

question2 3

 

Ngoài ra, bài toán của Gordon Burgin đưa ra những gợi ý cụ thể để giúp người đọc giải bài toán.

Nguyên văn câu đố trên trang blog của Gordon Burgin:

Hình tròn to được chia làm 4 phần, mỗi phần sẽ bằng tổng của 3 hình tròn nhỏ xung quanh nó. Điền vào các hình tròn nhỏ giá trị tương ứng sao cho các số chỉ từ 1 đến 9 và không lặp lại, biết hình tròn nhỏ ở giữa bằng 3. Tìm giá trị 4 hình tròn nhỏ còn lại.

Quỳnh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin