Bài tập về nhà môn Ngữ văn làm 'cả đời mới xong' khiến nhiều người suy ngẫm
  • Zalo

Bài tập về nhà môn Ngữ văn làm 'cả đời mới xong' khiến nhiều người suy ngẫm

Giáo dục Thứ Hai, 27/05/2019 15:17:00 +07:00

"Có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong", thầy Đỗ Đức Anh (Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM) nhắn gửi.

Sáu “Bài tập về nhà” mà thầy giáo Đỗ Đức Anh, giáo viên môn Ngữ văn, Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM giao cho học sinh lớp 10A9, do thầy chủ nhiệm, được để sẵn trong bao thư, trao tận tay cho từng phụ huynh trong buổi họp tổng kết cuối năm học có nội dung như sau :

Bài tập số 1: "Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý".

Bài tập số 2: "Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ".

Bài tập số 3: "Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết".

Bài tập số 4: "Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ".

baitap1

Bài tập Ngữ văn độc đáo khiến nhiều người phải suy ngẫm. (Ảnh: Hiếu Calligraphy)  

Bài tập số 5: "Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây."

Bài tập số 6: "Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!"

Thầy giáo giao thời hạn nộp bài: "Em sẽ có rất nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi thầy biết, có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong.

Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là một lời hứa "Hẹn gặp lại".

"Thầy rất vui vì trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ…", thầy Đỗ Đức Anh nhắn gửi.

Chia sẻ với Zing, thầy Đỗ Đức Anh khá bất ngờ khi được mọi người quan tâm đến bài tập về nhà trên. Thầy cho biết: "Mình cũng không nghĩ bài tập về nhà lại là khao khát của nhiều học sinh khác. Phải chăng bấy lâu nay sự dịu dàng với học trò lại bị lãng quên?"

Nam giáo viên tâm niệm, bài học làm người và ký ức thanh xuân dịu dàng mà các con mang theo trên đường trưởng thành luôn là điều giáo viên mong muốn mang đến cho học trò.

Sáu bài tập về nhà trên của thầy Đỗ Đức Anh đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người phải suy ngẫm.

PHAN THẾ HOÀI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bài tập về nhà môn Ngữ văn làm 'cả đời mới xong' khiến nhiều người suy ngẫm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin