• Zalo

Bài hát yêu thích thay đổi, né scandal

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 03/02/2013 09:55:00 +07:00

(VTC News) – Thay đổi cơ cấu và hình thức bình chọn, BTC Bài hát yêu thích quyết tâm né scandal và khẳng định sự công tâm của mình ở mùa thứ 2.


(VTC News) – Thay đổi cơ cấu và hình thức bình chọn, BTC Bài hát yêu thích quyết tâm né scandal và khẳng định sự công tâm của mình ở mùa thứ 2.

Đại diện BTC cho hay, mặc dù chỉ chiếm 20% kết quả bình chọn trên tổng kết quả nhưng vẫn có hiện tượng chạy đua tin nhắn nhằm mục đích thao túng kết quả bình chọn của chương trình.

Do vậy, để hạn chế việc chạy đua tin nhắn dẫn đến sai lệch kết quả bình chọn và dẫn tới phản ứng của một số ca sĩ như trên, BTC quyết định giảm số lượng tin nhắn bình chọn cũng như giảm tỉ lệ % bình chọn bằng tin nhắn.

Được biết vào năm 2013, BTC chương trình Bài hát yêu thích sẽ tiếp tục có những cải tiến, hoàn thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng của chương trình.

Tùng Dương và nhạc sĩ Doãn Nho nhận giải thưởng Bài hát của năm 2012 cho Chiếc khăn Piêu 
Năm 2012 vừa qua, các dòng nhạc thính phòng, dân gian, cách mạng chưa được xuất hiện nhiều mà chủ yếu là sự có mặt của những dòng nhạc trẻ, nhạc thị trường, nhạc trên mạng nên trong năm 2013 BTC chương trình Bài hát yêu thích sẽ tăng thêm số lượng của các bài hát thuộc dòng nhạc thính phòng, dân gian, cách mạng vào trong các liveshow của chương trình bằng việc bổ sung các thành viên Hội đồng tuyển chọn là các nhạc sĩ sáng tác và ca sĩ biểu diễn các dòng nhạc đó. Trong đó có thể kể đến NSND Thanh Hoa.

Với Hội đồng bình chọn, BTC cũng quyết định thay tên “Hội đồng bình chọn” thành “Hội đồng khán giả đại diện” và tăng số lượng thành viên từ 120 người lên 130 người.

Trong năm 2013, để hạn chế sự lũng đoạn của “tin nhắn rác” và sự chạy đua của các “khán giả ảo”, BTC chương trình Bài hát yêu thích tiến hành bổ sung, sửa đổi một số nội dung thể lệ như sau:

Giảm tỉ lệ % từ tin nhắn trong tổng kết quả bình chọn từ 20% (cũ) xuống còn 10% (mới), cũng như giảm số lượng từ mức 5 tin nhắn/thuê bao xuống còn 1 tin nhắn/thuê bao bình chọn cho mỗi bài hát trong 1 ngày.

BTC không hạn chế lượt nghe trên máy tính nhưng hạn chế IP trong 1 ngày chỉ được website chương trình ghi nhận tối đa 05 bình chọn (tương đương 05 lượt nghe) cho 1 bài hát.

Cùng với việc giảm tỉ lệ  từ tin nhắn bình chọn còn 10% trên tổng kết quả, BTC cũng tăng tỉ lệ % của Hội đồng bình chọn (Hội đồng khán giả đại diện) quyết định 65% kết quả cuối cùng và tỉ lệ % của số lượt nghe/xem bài hát trên website chương trình quyết định 25% kết quả tổng hợp cuối cùng.

Các thay đổi trên sẽ bắt đầu có hiệu lực từ thời điểm đóng bảng xếp hạng Tháng 1 và mở ra bảng xếp hạng Tháng 2 vào ngày 3/2/2013 tới.

Vào đêm nay, liveshow đầu tiên của năm thứ 2 với sự tham gia của hàng loạt cái tên đình đám trong giới trẻ như Bùi Anh Tuấn, Bảo Anh, Quốc Minh, Anna Trương cùng những ca sĩ Tấn Minh, Đông Hùng… sẽ diễn ra vào lúc 21h tại cung hữu nghị Hà Nội, phát trên VTV3 và được VTC News tiếp sóng.

Mời quý vị đón xem!

Ban Giải trí VTC News

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Nghẹn ngào nghe ca khúc 'Miền Trung ơi'

Nghẹn ngào nghe ca khúc 'Miền Trung ơi'

(VTC News) - Ca khúc "Miền Trung ơi" do nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn phổ nhạc trên lời thơ của PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ và được ca sĩ Vũ Thắng Lợi thể hiện đầy xúc động.

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

(VTC News) - Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.

Đọc nhiều