Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bạc triệu derby thành Milano

(VTC News) - Milan và Inter đang chia nhau 2 vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng, nên thật dễ hiểu tại sao trận derby lần này giữa họ lại thu hút sự chú ý đến như thế.

Người hâm mộ Serie A đã quá quen với hình ảnh những khán đài thưa thớt khán giả trong suốt vài năm trở lại đây. Nhưng điều đó chắc chắn sẽ không tái diễn ở trận derby lần thứ 275 giữa 2 đội. Nếu như ở trận lượt đi, phải đợi tới 2 ngày trước khi bóng lăn, vé mới được bán hết thì ở lần này, vé đã "cháy hàng" từ trước đó 1 tuần.

Trận derby Milano lần này sẽ hốt bạc 

Với khoảng 48,500 vé được bán ra trên thị trường, khoản tiền thu về cho sân San Siro ước tính có thể lên tới ngưỡng 2,9 triệu euro. Cộng thêm với 30,000 vé được đặt mua cả mùa với số tiền tầm 700,000 euro nữa, thì doanh thu đạt được có thể sẽ xô đổ kỷ lục đã được thiết lập ở trận lượt đi là 3,4 triệu euro.

Không chỉ thu lợi lớn từ những tấm vé, thành Milano còn "hốt bạc" từ những hoạt động du lịch xung quanh trận đấu. Theo tính toán của phòng thương mại Monza & Brianza thì chỉ tính riêng tiền shopping của các cổ động viên đã lên tới 2,6 triệu euro. Thêm 6 triệu nữa cho các dịch vụ liên quan đến trước, trong và sau trận đấu như ăn uống, phòng trọ. Cuối cùng là 11 triệu euro phí đi lại của các tifosi khi muốn tận hưởng không khí "live" của trận derby Scudetto.

Với những con số ấn tượng như trên thì dù Milan hay Inter giành được kết quả có lợi sau 90 phút thi đấu thì chính quyền thành phố Milano vẫn có thể mãn nguyện với trận chung kết cả mùa giải. San Siro không chỉ sắp đón thêm 1 chiếc cúp bạc mà chiếc két sắt của họ, vốn chẳng mấy khi ở tình trạng dư thừa, cũng được lấp đầy bởi những đồng euro.

» Milan trước thềm derby: Bệnh binh trở lại
» Inter "trói chân" Lucio, Gattuso sang Nga dưỡng già
» Kháng án thành công, Ibra vẫn lỡ trận derby Milano

Âu Âu

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN