Bác tin Hòa Bình dừng thi công khẩu hiệu 11 chữ hết gần 11 tỷ đồng

Tin nhanh 24hThứ Ba, 06/10/2020 15:15:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo Sở Văn hoá Thể Thao và Du lịch tỉnh Hoà Bình cho biết, việc tháo dỡ chữ trên đồi Ông Tượng là để kiểm tra chứ không phải dừng thi công khẩu hiệu 11 chữ.

Video: Công trường xây dựng khẩu hiệu 11 chữ hết gần 11 tỷ đồng ở Hòa Bình

Mới đây, báo chí đưa tin Hòa Bình xác nhận thông tin tháo dỡ chữ đầu tiên thuộc dự án công trình khẩu hiệu 11 chữ hết gần 11 tỷ đồng trên đồi Ông Tượng (phường Phương Lâm, TP Hòa Bình), đồng thời công trình này cũng dừng thi công sau khi có nhiều ý kiến trái chiều.

Tuy nhiên, trả lời PV vào trưa 6/10, một lãnh đạo Sở Văn hoá Thể Thao và Du lịch tỉnh Hoà Bình bác bỏ thông tin trên. Vị này cho biết việc tháo dỡ khẩu hiệu là có nhưng không phải là dừng thi công, mà tháo dỡ để kiểm tra độ an toàn, ướm thử các chữ xem đạt tiêu chuẩn hay chưa. Sau đó, đơn vị thi công sẽ lắp đặt các chi tiết tiếp theo.

"Dự án vẫn đang trong quá trình kiểm tra, rà soát về mọi mặt nên việc tháo dỡ để kiểm tra là bình thường", vị này cho hay.

Theo vị này, đơn vị đang phối hợp với các ngành để rà soát kiểm tra công trình theo chỉ đạo của cấp trên.

Bác tin Hòa Bình dừng thi công khẩu hiệu 11 chữ hết gần 11 tỷ đồng - 1

Đơn vị thi công tháo đỡ chữ đầu tiên của khẩu hiệu để kiểm tra.

Trước đó, dư luận xôn xao trước thông tin tỉnh Hòa Bình chi gần 11 tỷ đồng lắp đặt khẩu hiệu lớn với 11 chữ trên đồi Ông Tượng có chiều cao chữ cái 10m, rộng 1,4m, độ dày chữ 0,6m. Vốn đầu tư của dự án sử dụng từ nguồn chi sự nghiệp kinh tế của tỉnh.

Vật liệu để dựng khẩu hiệu 11 chữ gồm khung kết cấu thép tráng kẽm, vật liệu bọc thành chữ là tấm aluminium, mặt chính diện bằng thép tấm sơn tĩnh điện, trên mặt đục lỗ bố trí các bóng đèn led, hệ thống đèn led điều khiển tự động, hẹn giờ.

Dự án trên được ông Bùi Văn Cửu, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, ký Quyết định 1071 phê duyệt chủ trương đầu tư ngày 12/5/2019. Thời gian thực hiện dự án là năm 2020, hoàn thành trước Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. 

Sau khi báo chí đưa tin, Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình nhận định, công trình lắp dựng khẩu hiệu 11 chữ trên đồi Ông Tượng có ý nghĩa thiết thực trong tuyên truyền, giáo dục về công lao của Bác Hồ đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước; đồng thời nhằm tạo cảnh quan đẹp khu vực đồi Ông Tượng, góp phần tạo điểm nhấn cho TP Hòa Bình.

Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, đối với dự án trên, cần xem xét giãn tiến độ để kiểm tra, rà soát lại các thủ tục đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

"Nghiên cứu, đề xuất bổ sung các giải pháp, phương án thực hiện dự án tối ưu nhất. Đồng thời vận động xã hội hóa một phần nguồn vốn thực hiện dự án, để cho các tổ chức, cá nhân góp công, góp sức tham gia xây dựng công trình rất có ý nghĩa này", Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Nhất Nhất

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn