Bác tin bắt cóc trẻ em ở Quảng Nam gây hoang mang dư luận

Thời sựThứ Bảy, 03/11/2018 19:24:00 +07:00

Thông tin một phụ nữ bắt cóc trẻ em tại ngã tư Ái Nghĩa (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) là hoàn toàn bịa đặt.

Chiều 3/11, Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết, sau khi vào cuộc xác minh, đơn vị khẳng định thông tin một phụ nữ bắt cóc trẻ em đăng tải trên mạng xã hội là hoàn toàn bịa đặt.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, trên trang Facebook T.L. đăng tải dòng trạng thái: “Bắt cóc con nít tại ngã tư Ái Nghĩa Đại Lộc Quảng Nam hôm nay (người phụ nữ mặc áo rin (áo Jean - PV) là thủ phạm còn 2 đồng phạm đã bỏ chạy). Rất may em bé đã được cứu, các phụ huynh hãy luôn luôn cảnh giác”.

1 16.50.23

Thông tin một phụ nữ bắt cóc trẻ em tại ngã tư Ái Nghĩa (huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đăng tải trên mạng xã hội.

Dòng trạng thái kèm theo rất nhiều hình ảnh chụp một phụ nữ đang được công an đưa đi ngay lập tức thu hút hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng.

Thông tin trên khiến cư dân mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh hoang mang, lo lắng. Rất nhiều bình luận bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động bắt cóc trẻ em của người phụ nữ trong ảnh mà Facebook T.L. đăng đải.

Tuy nhiên, Công an huyện Đại Lộc cho hay, sau khi vào cuộc xác minh, đơn vị này khẳng định thông tin bắt cóc trên là hoàn toàn bịa đặt.

Theo Công an huyện Đại Lộc, vào trưa nay (3/11), một phụ nữ có biểu hiện mắc bệnh tâm thần, không rõ lai lịch đi bộ đến ngã tư thị trấn Ái Nghĩa. Trên đường đi, người này dừng lại cầm tay một cháu bé học lớp 5.

Sau khi về nhà, cháu bé đã kể lại sự việc cho bà nội nghe.

Người thân của cháu bé lập tức đi tìm người phụ nữ mà họ cho rằng có hành vi bắt cóc trẻ em.

Khi thấy người phụ nữ này đang đứng ở ngã tư Ái Nghĩa, người thân của cháu bé đã tri hô “có bắt cóc” và rất đông người dân địa phương đổ xô ra khống chế người phụ nữ có biểu hiện mắc bệnh tâm thần.

THANH BA
Bình luận
vtc.vn