Bác thông tin Sóc Trăng cho xây tượng Quan Công nhìn ra biển

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã lên tiếng trước thông tin chính quyền địa phương đồng ý cho một doanh nghiệp xây tượng Quan Công nhìn ra phía biển.

Ngày 25/11, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, thông tin chính quyền thị xã Vĩnh Châu và tỉnh Sóc Trăng đồng ý cho một doanh nghiệp xây tượng Quan Công nhìn ra phía biển ở địa phương là không chính xác.

Theo ông Chuyện, cách đây 2 năm, một doanh nghiệp có ý tưởng này. Thế nhưng, UBND tỉnh Sóc Trăng không chấp nhận.

Trong khi đó, ông Trần Hoàng Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cho biết, ý tưởng xây tượng Quan Công của một doanh nhân quê Vĩnh Châu có mở công ty sản xuất bao bì ở TP HCM.

Bac thong tin Soc Trang cho xay tuong Quan Cong nhin ra bien hinh anh 1

 Một góc thị xã Vĩnh Châu.

Cách đây 2 năm, doanh nhân này xin đầu tư du lịch tâm linh vào thị xã Vĩnh Châu trên diện tích 18 ha, tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng. Trong đó, vốn của chủ đầu tư khoảng 6 tỷ đồng, còn lại là vốn góp từ các thành viên công ty, đối ứng của đối tác.

Trong số các hạng mục của dự án có ý tưởng xây dựng tượng Quan Công, một nhân vật anh hùng thời Tam Quốc của Trung Quốc, cao 36m nhìn ra biển Đông.

Tuy nhiên, chính quyền địa phương không chấp thuận ý tưởng xây tượng Quan Công kể trên. Sau đó, doanh nhân đã xin rút lại dự án.

Video: Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh Hùng vừa khánh thành đã sụt lún

>>> Đọc thêm: Bình Định khánh thành tượng đài kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nguồn: Tiền Phong
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU