• Zalo

Bác thông tin đề nghị điều tra tài xế trả tiền lẻ ở trạm BOT quốc lộ 5

Thời sự Thứ Năm, 07/09/2017 09:03:00 +07:00

Lãnh đạo Vidifi bác thông tin cho rằng đơn vị này đề nghị Tổng cục An ninh điều tra các hành vi gây mất trật tự và an ninh tại trạm thu phí số 1 quốc lộ 5 (Hưng Yên).

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một số thông tin cho rằng Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính (Vidifi) - đơn vị quản lý hai trạm thu phí quốc lộ 5 đã gửi văn bản đề nghị Tổng cục An ninh và Công an các tỉnh, thành Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương điều tra các cá nhân, tập thể có hành vi gây rối tại trạm BOT số 1 trên quốc lộ 5 (huyện Văn Lâm - Hưng Yên) và có biện pháp ngăn chặn.

Video: Lái xe tiếp tục dùng tiền lẻ trả phí qua trạm BOT quốc lộ 5 

 

Tuy nhiên, trả lời PV, đại diện Vidifi cho biết, thông tin đơn vị này đề nghị công an điều tra việc trả tiền lẻ là không chính xác.

"Việc người dân dùng tiền lẻ để phản đối trạm BOT số 1 gây ùn tắc, Vidifi đã báo cáo cơ quan chức năng, trong đó có công an các địa phương và Tổng cục An ninh để cơ quan chức năng nắm được tình hình, hỗ trợ công tác phân luồng giao thông, giải tỏa ùn tắc, chứ không đề nghị điều tra việc trả tiền lẻ", đại diện Vidifi thông tin.

Vị lãnh đạo Vidifi cũng cho rằng, việc lái xe đi chậm và dàn hàng ngang từ ngã tư khu công nghiệp Phố Nối trên quốc lộ 5 để gây ùn tắc trước trạm thu phí, sau đó sử dụng tiền lẻ trả phí là có vấn đề, cần được xử lý triệt để.

21363168_1308987815890165_704588864_n-7-1724343

Tài xế dùng tiền mệnh giá 500 đồng để trả phí qua trạm BOT quốc lộ 5.

Như VTC News đưa tin, vào chiều 4/9 và 5/9, tại trạm thu phí số 1 quốc lộ 5 đoạn qua huyện Văn Lâm (Hưng Yên), tình trạng ùn tắc cục bộ đã xảy ra do các tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm.

Lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động phải đứng chốt ở trạm để tiến hành các biện pháp phân luồng nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc.

Trung tá Lương Xuân An, Đội trưởng Đội CSGT huyện Văn Lâm cho biết, hơn 20 phương tiện sử dụng tiền lẻ để qua trạm thu phí.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin