• Zalo

Bác thông tin Công ty ở Tiền Giang giấu ca bệnh làm 84 người lây COVID-19

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 25/07/2021 11:19:53 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo huyện Tân Phước (Tiền Giang) khẳng định không có việc Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng (KCN Long Giang) giấu ca bệnh, khiến dịch bệnh lây lan.

Trước đó, một số công nhân làm tại Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (Công ty Quảng Thượng) cho biết, từ ngày 16/7 đã nghe thông tin Công ty có người mắc COVID-19. Tiếp đó, một số người làm tại Công ty phải đi cách ly nên công nhân nghi ngờ và yêu cầu Công ty thông báo công khai kết quả xét nghiệm COVID-19.

Sau đó, trên mạng xã hội tiếp tục lan truyền thông tin lãnh đạo Công ty Quảng Thượng cố tình giấu việc Công ty có người mắc COVID-19. Không những vậy, nhiều lãnh đạo Công ty đã bỏ trốn.

Sáng 25/7, trả lời VTC News, ông Đoàn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang cho biết, khoảng ngày 14/7 đã từng lấy mẫu xét nghiệm tại Công ty Quảng Thượng, ghi nhận 2 nhân viên văn phòng Công ty này dương tính SARS-CoV-2 (F0).

"2 ca F0 được đưa về khu cách ly và có điều tra dịch tễ hết rồi. Công ty này cũng thuê đơn vị y tế tại Bình Dương về test cho toàn bộ công nhân âm tính hết mới cho thực hiện "3 tại chỗ". Sau khi bắt đầu thực hiện "3 tại chỗ", UBND tỉnh và huyện có chủ trương test sàng lọc lại toàn bộ công nhân trên địa bàn thêm 1 lần nữa", ông Tuấn nói.

Bác thông tin Công ty ở Tiền Giang giấu ca bệnh làm 84 người lây COVID-19 - 1

Ngay khi có kết quả xét nghiệm, nhân viên y tế đã chở các F0 từ Công ty đến bệnh viện điều trị trong đêm qua (24/7). (Ảnh: C.N)

Ông Tuấn cho biết thêm, qua xét nghiệm PCR (mẫu gộp) phát hiện tới 17/28 mẫu của Công ty này dương tính với SARS-CoV-2. Chiều 24/7, khi lấy mẫu đơn xét nghiệm khẳng định, kết quả 84 người của Công ty Quảng Thượng dương tính. Hiện tại, cơ quan chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm cho số công nhân còn lại của Công ty.

"Điều tra dịch tễ do cái test nhanh đó (test của đơn vị y tế tại Bình Dương) có đảm bảo hay do nguồn đưa thức ăn vào có đảm bảo? Nó còn nhiều vấn đề lắm. Bởi vì 6 người đưa thức ăn vào khu này thì 6 người đều dương tính hết. Nhiều khả năng nó nhập vào từ đó cũng không hay", ông Tuấn cho biết thêm.

Ông Tuấn cũng khẳng định không có chuyện lãnh đạo Công ty Quảng Thượng bỏ trốn như thông tin trên mạng xã hội. Lãnh đạo Công ty này vắng mặt do 16/18 nhân sự đang điều hành Công ty này dương tính với SARS-CoV-2, đang phải đi cách ly, điều trị.

Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam đóng tại KCN Long Giang, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang với khoảng 266 lao động đang làm việc theo hình thức "3 tại chỗ".

CHU HUY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin