• Zalo

Bác thông tin Chủ tịch UBND TP Hà Nội sử dụng hồ sơ giả để kết luận thanh tra đơn tố cáo

Thời sự Thứ Ba, 19/02/2019 20:35:00 +07:00

Chánh Thanh tra UBND TP Hà Nội khẳng định, thông tin Chủ tịch UBND TP Hà Nội sử dụng hồ sơ giả để kết luận đơn tố cáo của công dân là không chính xác.

Chiều 19/2, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn An Huy - Chánh Thanh tra TP Hà Nội đã làm rõ một số nội dung liên quan đến thông tin cho rằng có việc ngụy tạo hồ sơ trong Kết luận Thanh tra số 84/KL-UBND ngày 31/08/2018 về việc giải quyết đơn tố cáo của người dân liên quan đến những sai phạm tại Dự án cống hoá mương và xây dựng tuyến đường Cống Chẹm đến sông Lừ.

Theo đó, ông Nguyễn An Huy bác bỏ thông tin này và khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Theo ông Huy, UBND TP Hà Nội đã thụ lý hồ sơ và báo cáo Chủ tịch thành phố về việc đơn tố cáo của công dân tố cáo ông Trịnh Hữu Tuấn - Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa liên quan đến việc giải phóng mặt bằng số nhà 163 Xã Đàn, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Về việc này, ông Huy cho rằng, ban đầu, UBND quận Đống Đa có sự thiếu sót trong việc xác định chủ sở hữu mảnh đất này.

ho_so_gia

Ông Nguyễn An Huy - Chánh Thanh tra UBND TP Hà Nội thông tin tại cuộc họp báo.

Mảnh đất số 163 nằm trong diện quy hoạch. Nguồn gốc đất ban đầu là của ông Sơn. Sau đó, ông Sơn bán mảnh đất này lại cho bà Hằng. Khi làm thủ tục mua bán, những người liên quan làm thẳng với Văn phòng nhà đất của thành phố chứ không thông qua phường.

Khi giải phóng mặt bằng lại lấy hồ sơ từ phường. Khi giải phóng mặt bằng, chủ nhà số 163 lại không hợp tác với tổ công tác. Do đó, UBND quận không nắm được việc chuyển nhượng đất từ ông Sơn sang bà Hằng.

"Năm 2010 khi lập phương án đền bù giải phóng mặt bằng, UBND quận Đống Đa lại làm phương án cho ông Sơn. Trong khi đó, người đang sử dụng mảnh đất lại là bà Hằng. Do đó năm 2011, UBND quận Đống Đa phê duyệt giá trị giải phóng mặt bằng là 494 triệu đồng.

Khi quận mời người bị giải phóng mặt bằng thì gia đình nhà ông Sơn không đến. Quận Đống Đa đã chuyển số tiền này trở lại Kho bạc Nhà nước của quận Đống Đa. Sau đó, UBND TP Hà Nội đã kiểm tra và xác nhận số tiền này hiện vẫn đang nằm trong Kho bạc Nhà nước của quận Đống Đa" - ông Huy cho hay.

Trước thông tin cho rằng Chủ tịch UBND TP Hà Nội nguỵ tạo hồ sơ để kết luận đơn tố cáo, ông Nguyễn An Huy khẳng định, thông tin này không chính xác vì ở đây chỉ có 1 bộ hồ sơ hoàn công được lập từ 2010. Trong đó ghi rõ là còn 500 mét vuông nữa tại 163 Xã Đàn chưa giải phóng mặt bằng. Đến 2015, các cơ quan chức năng mới xác nhận theo hồ sơ này. Đến 2016, Sở Tài chính mới phê duyệt. Do vậy đây là hồ sơ đúng quy định pháp luật.

"Có nhiều thông tin thiếu căn cứ, nhưng phóng viên đi viết bài đã không làm việc với cơ quan chuyên môn, dẫn đến thông tin không chính xác. Rất mong các cơ quan báo chí khi viết bài liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để nắm bắt thông tin một cách khách quan" - ông Huy nói.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin