Bác sỹ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay Mỹ từng gạ tình đồng tính, bị tước giấy phép hành nghề
  • Zalo

Bác sỹ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay Mỹ từng gạ tình đồng tính, bị tước giấy phép hành nghề

Thế giới Thứ Tư, 12/04/2017 09:05:00 +07:00

Telegraph đưa tin, bác sỹ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay United Airlines David Dao từng bị kết án gạ tình bệnh nhân đồng tính để đổi lấy đơn thuốc.

Theo tờ báo Anh, vị bác sỹ Mỹ gốc Việt này bị kết án gạ tình đồng tính để đổi lấy đơn thuốc sau đó bị tước giấy phép hành nghề và chuyển sang chơi poker chuyên nghiệp.

Ngày 9/4 vừa qua, cái tên David Dao và United Airlines trở thành hiện tượng toàn cầu sau khi video bác sỹ gốc Việt này bị nhân viên an ninh lôi ra khỏi máy bay bất chấp sự phản kháng khiến ông đổ máu lan truyền "chóng mặt" trên các mạng xã hội.

Thậm chí, Nhà trắng cũng phải lên tiếng về vụ việc này. Sean Spicer, Thư ký báo chí Nhà trắng nói ông "chắc chắn" Tổng thống Donald Trump đã nhìn thấy đoạn video. Spicer nhấn mạnh hãng United đang đánh giá và cho rằng đây là một vấn đề địa phương nên không nhất thiết phải có phản ứng của liên bang.

Video: Nhân viên an ninh lôi bác sỹ gốc Việt ra khỏi máy bay United Airlines

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của United Airlines mới đưa ra lời xin lỗi thứ hai đối với bác sĩ gốc Việt bị buộc rời khỏi máy bay hôm 9/4 và nói "không ai có thể bị ngược đãi theo cách này".

"Tôi xin lỗi sâu sắc với khách hàng bị ép buộc rời máy bay và tất cả khách hàng trên chuyến bay. Không ai có thể bị ngược đãi theo cách này”, giám đốc điều hành của United, ông Oscar Munoz, viết trong thông báo cho nhân viên hôm 11/4.

Trong lần lên tiếng thứ hai, ông Munoz khẳng định sẽ xem xét các chính sách của công ty để tìm kiếm hành khách tình nguyện bỏ chỗ ngồi của họ, xử lý các chuyến bay bán quá số lượng vé đồng thời hợp tác với các cơ quan sân bay và lực lượng hành pháp địa phương.

Trước đó, Munoz đã bị chỉ trích sau khi tuyên bố chính thức của ông hôm 10/2 mô tả hành động bạo lực này là một nỗ lực để "sắp xếp lại" hành khách. Ông cũng nói người đàn ông trên là "phá hoại và hung hăng".

Hinh anh

 Bác sỹ gốc Việt chảy máu khi bị lôi khỏi máy bay United Airlines.

Bác sỹ David Dao, 69 tuổi, được cấp phép hành nghề y và từng làm việc tại bệnh viện Hardin Memorial ở Elizabethtown, Kentucky. Ông là một bác sĩ nội khoa và hiện có 5 người con và các cháu nội.

Theo Daily Mail, 4 trong 5 người con của ông Dao đều theo nghiệp bố trong khi vợ ông Teresa, 69 tuổi từng là bác sĩ điều dưỡng tại Việt Nam và sau đó làm việc tại Elizabethtown. 

Con trai cả của ông, Tim, 34 tuổi, làm ngành dược ở Texas. Cậu con trai thứ Ben, 31 tuổi, đã tốt nghiệp thạc sĩ ngành y. Con gái Christine, 33 tuổi, là bác sĩ ở Durham, New York và con gái út Angela là thạc sĩ ngành y tại đại học Kentucky.

Vào thời điểm xảy ra sự cố trên chuyến bay United Express 3411, ông Dao nói rằng mình là bác sĩ và từ chối đổi chuyển bay vì đã có hẹn với bệnh nhân ở Louisville.

Thái độ cương quyết này khiến ông bị kéo lê ra khỏi máy bay với đầy những vết máu khắp miệng và cổ tay. Một lúc sau, ông trở lại chỗ ngồi với khuôn mặt đầy máu lộ rõ vẻ mất phương hướng.

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Tùng Đinh (Nguồn: Telegraph)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bác sỹ gốc Việt bị lôi khỏi máy bay Mỹ từng gạ tình đồng tính, bị tước giấy phép hành nghề" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất