Bác sĩ giết vợ phi tang xác xuống sông ở Cao Bằng: Thi thể phát hiện ở Trung Quốc chính là nạn nhân

(VTC News) - Kết quả giám định ADN cho thấy, thi thể được phát hiện ở Trung Quốc chính là chị Đặng Thị Hiếu - người bị chồng là bác sĩ Triệu Văn Hải sát hại, phi tang xác xuống sông.

Ngày 25/10, Đại tá Nông Minh Đức - Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đã nhận được kết quả giám định ADN của thi thể được tìm thấy ở Trung Quốc, trong vụ chồng giết vợ ở Cao Bằng.

Theo đó, thi thể được cơ quan chức năng Trung Quốc phát hiện và giám định chính là chị Đặng Thị Hiếu (SN 1988) - người bị chồng là bác sĩ Triệu Văn Hải (SN 1976) sát hại và phi tang xác xuống sông.

Thi thể nạn nhân đang được cơ quan chức năng của Trung Quốc hỏa táng. Họ sẽ bàn giao phần tro cốt của nạn nhân cho Việt Nam trong thời gian sớm nhất theo quy định. Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng cũng nhiều lần sang nước bạn để hoàn tất các thủ tục theo quy định của hai nước.

Bac si giet vo phi tang xac xuong song o Cao Bang: Thi the phat hien o Trung Quoc chinh la nan nhan hinh anh 1

 Nơi Triệu Văn Hải vứt xác vợ sau khi gây án.

Như VTC News đưa tin, ngày 31/8, Công an tỉnh Cao Bằng nhận tin báo về nghi án chồng giết vợ, xảy ra tại căn nhà ở tổ 13, phường Sông Hiến. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Triệu Văn Hải đã giết vợ là Đặng Thị Hiếu. 

Tại cơ quan điều tra, Hải khai, khoảng 13h ngày 30/8, vợ chồng cãi nhau dẫn đến xô xát. Trong lúc nóng giận, hắn đã bóp cổ vợ đến chết, cho xác nạn nhân vào bao tải, phi tang xuống sông rồi bỏ trốn.

Ngày 27/9, Công an Trung Quốc phát hiện thi thể người phụ nữ ở sông thuộc huyện Phù Tuy, thành phố Sủng Tả, Quảng Tây. Nghi đó là xác của nạn nhân trong vụ việc trên, công an tỉnh Cao Bằng đã liên hệ để xác minh.

Theo đó, thi thể mà Trung Quốc phát hiện trùng khớp với lời khai của bị can Hải là đã dùng dây giày thể thao buộc gập thi thể người vợ lại rồi cho vào bao tải. Hải dùng dây sạc điện thoại buộc bao và tại hiện trường cũng chính xác như vậy.

Ngày 4/10, Công an tỉnh Cao Bằng đã dẫn bố mẹ, người thân của chị Đặng Thị Hiếu sang Trung Quốc nhận diện thi thể và một số đồ trang sức, lấy mẫu xét nghiệm ADN.

Xuân Trường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU