• Zalo

Bác sĩ gây sốt với điệu nhảy 'Hồ thiên nga' mừng bệnh nhân nhiễm Covid-19 xuất viện

Chuyện bốn phương Thứ Tư, 26/02/2020 07:06:14 +07:00
(VTC News) -

Điệu nhảy ngẫu hứng của 2 nhân viên y tế tại thị trấn Túc Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc gây sốt khi thể hiện tinh thần lạc quan và đầy tích cực trước dịch bệnh.

Nhật báo Nhân dân Trung Quốc đưa tin về điệu nhảy ngẫu hứng của hai nhân viên y tế thuộc Bệnh viện Dự phòng của Bệnh viện Nhân dân tỉnh An Huy khi họ chia tay 6 bệnh nhân khỏi Covid-19 vừa được xuất viện.

Quá vui mừng, 2 nhân viên này bất ngờ đứng ngay tại sân bệnh viện nhảy múa điệu "Hồ thiên nga" và tạo biểu tượng hình trái tim bằng tay gửi tới bệnh nhân thể hiện sự hân hoan.

Video ghi lại được đăng ngày 21/2 nhưng đến ngày 25/2 vẫn nằm trong top tìm kiếm của cư dân mạng Trung Quốc.

Bác sĩ gây sốt với điệu nhảy 'Hồ thiên nga' mừng bệnh nhân nhiễm Covid-19 xuất viện - 1

Đoạn video thu hút 5.575 triệu lượt xem và 2.516 lượt bình luận.

Bác sĩ gây sốt với điệu nhảy 'Hồ thiên nga' mừng bệnh nhân nhiễm Covid-19 xuất viện - 2

Tài khoản weibo bình luận: "Tôi không thể nhịn cười được! Dễ thương quá". Một tài khoản khác cũng tiếp lời: "Thực sự quá dễ thương!".

Bác sĩ gây sốt với điệu nhảy 'Hồ thiên nga' mừng bệnh nhân nhiễm Covid-19 xuất viện - 3

Một người dùng viết: "Họ là những người hùng và họ cũng thật dễ thương". Tài khoản khác cũng ca ngợi các nhân viên  y tế: "Trái tim thật ấm áp! Thật sự tình cảm giữa bác sĩ và bệnh nhân ở đây quá đồng cảm và đáng mến! Xin được cúi chào các nhân viên y tế".

Thời điểm dịch bệnh cao trào, các nhân viên y tế tại tâm dịch của Trung Quốc phải làm việc hết sức lực và mệt mỏi. Những hành động ấm áp và tích cực truyền cảm hứng và động viên tinh thần cho người dân vùng dịch khiến cộng đồng mạng cảm phục.

QUÂN KHANH (Nguồn: Nhân dân nhật báo, Sina)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bác sĩ gây sốt với điệu nhảy 'Hồ thiên nga' mừng bệnh nhân nhiễm Covid-19 xuất viện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp