Bạc Hy Lai sắp chịu phán quyết cuối cùng

(VTC News) – Tòa án cao cấp tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc sẽ ra phán quyết cuối cùng đối với ông Bạc Hy Lai sau khi ông này yêu cầu kháng án vào thứ 6 tới.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) hôm nay đưa tin, Tòa án cao cấp tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc thông báo sẽ mở phiên tòa vào thứ 6 tới (tức ngày 25/10) sau khi cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai gửi đơn kháng cáo.

Cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai tại tòa án Trung cấp Tế Nam 

Cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai tại tòa án Trung cấp Tế Nam 


SCMP dẫn nguồn tin giấu tên cho hay sức khỏe và tình trạng của ông Bạc ở nhà tù Tần Thành rất tốt. Theo tòa án cao cấp tỉnh Sơn Đông, họ đã nhận được đơn kháng cáo của ông Bạc hồi đầu tháng này và cựu chính trị gia sẽ trở lại tòa để nghe phán quyết cuối cùng vào thứ 6 tới.

Theo SCMP, tòa án cấp cao tỉnh Sơn Đông dự kiến sẽ vẫn giữ nguyên bản án mà tòa án trung cấp Tế Nam đã tuyên án hồi tháng trước.

Một luật sư nổi tiếng cho hay ông Bạc có thể kháng cáo tại phiên tòa xét xử của tòa án cao cấp Sơn Đông vào thứ 6 này, nhưng cơ hội thành công của ông là rất nhỏ.

Ông Bạc Hy Lai 64 tuổi từng giữ các chức vụ Bộ trưởng Thương mại và Bí thư Trùng Khánh đã bị kết tội tham nhũng, tham ô và lạm dụng chức quyền trong phiên xử kéo dài 5 ngày hồi cuối tháng 8.

Ngày 22/9, Tòa án Trung cấp Tế Nam đã tuyên án tù chung thân đối với chính trị gia họ Bạc. Tuy nhiên, ông Bạc luôn phủ nhận tội trạng của mình và yêu cầu kháng cáo.

Tố Ngôn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN