• Zalo

Bắc Bộ nắng nóng diện rộng, áp thấp nhiệt đới tiến gần Biển Đông

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 12/06/2020 07:09:10 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, trong khi đó một vùng áp thấp nhiệt đới đang tiến vào Biển Đông và khả năng mạnh thành bão.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (12/6), khu vực Trung Bộ, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ; có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 45-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Từ 12/6, nắng nóng mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và có khả năng kéo dài đến khoảng 13/6.

Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C.

Bắc Bộ nắng nóng diện rộng, áp thấp nhiệt đới tiến gần Biển Đông - 1

Hà Nội tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ C.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo, nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Áp thấp nhiệt đới tiến vào Biển Đông

Hồi 1h ngày 12/6, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở ngay trên vùng biển phía Đông đảo Luzon (Philippines). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh cấp 6 khoảng 60km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão.

Bắc Bộ nắng nóng diện rộng, áp thấp nhiệt đới tiến gần Biển Đông - 2

Dự báo vị trí và hướng di chuyển của ATNĐ. (Ảnh: TTKTTVQG)

Đến 1h ngày 13/6, vị trí tâm bão ở cách Hong Kong (Trung Quốc) khoảng 700km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-70km/giờ), giật cấp 10.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km.

Đến 1h ngày 14/6, vị trí tâm bão ở cách Hong Kong (Trung Quốc) khoảng 230km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km.

Video: Người nghèo vật vã dưới nắng nóng cao điểm

Nguyễn Lợi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: