Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bắc Bộ có mưa - Trung Bộ mưa rất to do không khí lạnh

(VTC News) – Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 15/11, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Trung tâm dự báo KTTVTW cho biết, khoảng gần sáng và ngày thứ hai (15/11), bộ phận không khí lạnh tăng cường xuống các tỉnh miền Bắc nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Trung Bộ từ ngày 15/11, gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.

Cũng theo Trung tâm dự báo KTTVTW, từ chiều tối 14/11, sau khi đi vào vùng bờ biển các tỉnh Quảng Ngãi - Bình Định, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 12 giờ tiếp theo, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 - 15km, đi sâu vào đất liền, suy yếu và tan dần.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió đông bắc mạnh và nhiễu động trong đới gió đông trên cao, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định và Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Triển khai các phương án chống lũ theo cấp báo động

Mưa lũ đang có diễn biến rất phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Theo chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh này, tất cả các hộ dân sống ven sông phải di dời đến nơi an toàn trước 21 giờ ngày 14/11; tất cả học sinh tạm thời nghỉ học ít nhất trong ngày 15/11. (Ảnh: báo Quảng Ngãi) 
Để chủ động đối phó với mưa, lũ, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương (PCLBTW) – Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn (TKCN) vừa đề nghị Ban chỉ huy PCLB và TKCN các tỉnh, TP: Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi triển khai các phương án chống lũ theo cấp báo động;

Cùng với đó, kiểm tra, vận hành đảm bảo an toàn các hồ chứa, an toàn cho hạ du; Bố trí lực lượng kiểm soát giao thông tại những khu vực đường bị ngập, các bến đò, đường ngầm; hướng dẫn người, phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn;

Đối với những vùng có nguy cơ bị chia cắt, khẩn trương bổ sung lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cần thiết khác để đề phòng bị chia cắt dài ngày; chủ động sơ tán dân ở những nơi có nguy cơ bị ngập lụt, lũ quét, sạt lở;

Đồng thời, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu; Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo PCLBTW - Ủy ban Quốc gia TKCN.

Kiều Minh

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin
theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

 

 


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN