Bà Park Geun-Hye về nhà sau cuộc thẩm vấn kéo dài 22 tiếng

Thế giớiThứ Tư, 22/03/2017 07:26:00 +07:00

Nữ tổng thống Hàn Quốc bị phế truất rời văn phòng công tố vào sáng sớm 22/3 sau khi trải qua cuộc thẩm vấn dài đầu tiên về bê bối tham nhũng kết thúc sự nghiệp của bà.

Theo Yonhap, buổi thẩm vấn kết thúc lúc 23h40 đêm 21/3 (giờ địa phương), nhưng bà Park không về nhà ngay.

Reuters cho biết bà Park không trả lời bất kỳ câu hỏi nào của phóng viên khi vừa bước ra khỏi cơ quan công tố, hoặc cũng như khi xuống xe bước vào trong nhà riêng.

Ba Park Geun Hye ve nha sau 22 tieng bi tham van hinh anh 1

 Bà Park rời văn phòng công tố ngày 22/3. (Ảnh: Reuters)

Hôm 21/3, các công tố viên lần đầu tiên thẩm vấn bà Park với tư cách là nghi phạm trong một vụ án. Trong suốt cuộc thẩm vấn, nguồn tin của Yonhap cho biết bà Park phủ nhận mọi cáo buộc.

Khi được hỏi có phát lệnh bắt giữ với bà Park hay không, cơ quan công tố chỉ trả lời rằng đang tập trung vào việc thẩm vấn trước tiên.

Hôm 10/3, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã ra phán quyết giữ nguyên quyết định của Quốc hội luận tội bà Park, đồng nghĩa bà bị phế truất khỏi cương vị tổng thống. Bà Park là tổng thống dân cử đầu tiên của Hàn bị phế truất.

Vụ bê bối xung quanh người bạn thân Choi Soon Sil đã khiến bà Park mất chức. Bà bị cáo buộc để bà Choi can thiệp vào công việc nhà nước, lợi dụng mối quan hệ với tổng thống để trục lợi.

Bà Choi được cho đã ép các tập đoàn lớn của Hàn Quốc quyên góp hàng triệu USD vào 2 quỹ phi lợi nhuận do bà lập ra, đổi lại là đặc quyền kinh doanh dành cho các tập đoàn.

Bà Choi và Phó chủ tịch Samsung Lee Jae Yong đã bị bắt. Sau khi bị phế truất, bà Park đã mất quyền miễn trừ và đối mặt với nguy cơ bị truy tố.


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn