Bà Park Geun-hye đối mặt án 30 năm tù

(VTC News) - Cựu Tổng thống Park Geun-hye đang phải đối mặt với mức án 30 năm tù sau cáo buộc hối lộ, lạm dụng quyền lực và những tội danh khác liên quan tham nhũng.

Theo Mainichi, công tố viên đề nghị mức phạt 118.5 tỷ won (110 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc và cho rằng bà không thể hiện sự hối lỗi nào khi làm tổn hại đến niềm tin của công chúng vào quyền lực nhà nước, tuy nhiên, trong phiên tòa đề nghị mức án, bà Park đã không xuất hiện.

Công tố viên Han Dong-hoon nói trước tòa: “Hình phạt nghiêm khắc của tòa là cần thiết để gửi một thông điệp đến cộng đồng và các chính trị gia rằng lịch sử đau buồn không nên lặp lại”.

Ba Park Geun-hye doi mat an 30 nam tu hinh anh 1

 Bà Park Geun-hye.

Trước đó, bà Park “tẩy chay” các phiên tòa từ tháng 10/2017 để phản đối quyết định tăng thời hạn tạm giam thêm 6 tháng. Các luật sư của bà sau đó đều từ chức và bà được cho là từ chối gặp mặt luật sư do nhà nước chỉ định.

Sau những làn sóng phản đối dữ dội của hàng triệu người vào tháng 12/2016, bà Park Geun-hye bị miễn nhiệm và bắt giữ tháng 3/2017. Bà bị cáo buộc cấu kết với một người bạn lâu năm để lấy hàng chục triệu USD của các công ty thông qua hối lộ và tống tiền.

Tháng trước, tòa án tuyên bạn của bà Park, bà Choi Soon-sil mức án 20 năm tù giam và bà Park được dự đoán sẽ nhận mức án nặng hơn.

Video: Cựu Tổng thống Park Geun-hye bị bắt giữ

 >>> Đọc thêm: Hàn Quốc, Triều Tiên khẳng định tiếp tục nỗ lực cải thiện quan hệ

 (Nguồn: Mainichi)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland