Ba năm chăm bố chồng ung thư, tôi được ông cho 6 tỷ đồng nhưng cả nhà chồng nhăm nhe đòi lại
  • Zalo

Ba năm chăm bố chồng ung thư, tôi được ông cho 6 tỷ đồng nhưng cả nhà chồng nhăm nhe đòi lại

Đời sống Thứ Năm, 05/12/2019 21:30:00 +07:00

Chồng mất khi con còn chưa đầy tuổi, một mình chăm bố chồng ốm đau, tôi được ông cho 6 tỷ đồng nhưng cả nhà chồng nhăm nhe đòi lại.

Chưa kịp tốt nghiệp đại học, tôi vội vã lên xe hoa về nhà chồng do trót dại. Nhà chồng tôi không thuộc hàng gia thế "khủng" nhưng có căn nhà mặt phố trị giá cả mấy chục tỷ đồng thì ai cũng nói tôi vớ bở. Còn bạn bè, họ hàng và các chị của anh, không cần nói ra, tôi cũng tự nhận thức được họ coi tôi là kẻ "úp sọt". Ai cũng nghĩ vậy nên họ coi thường tôi ra mặt.

Chưa tốt nghiệp nên tôi chẳng thể đi làm, con nhỏ, bố chồng lại ốm yếu nên quanh đi quẩn lại tôi chỉ ở nhà chăm sóc gia đình. Con gái chưa đầy một tuổi thì tai hoạ ập xuống gia đình khi chồng tôi mất vì tai nạn giao thông. Anh là con trai duy nhất trong nhà, lại không có người nối dõi nên kể từ đó, các chị chồng tôi lúc nào cũng nhăm nhe muốn đuổi mẹ con tôi.

chi chong

 Đoán được bố chồng cho tôi tài sản, các chị chồng nhăm nhe đòi bằng được.

Điều duy nhất khiến họ chưa tống hẳn mẹ con tôi có lẽ vì tôi là người duy nhất có thể chăm nom bố của họ. Ông từng là giám đốc của một nhà máy dệt nổi tiếng, ông goá vợ từ khi còn trẻ nhưng không tái hôn mà một mình nuôi các con khôn lớn. 

Có lẽ, do tuổi trẻ lăn lộn kiếm tiền lo cho các con chứ nhất quyết  không bán căn nhà phố nên về già, ông ốm đau, bệnh tật triền miên. Suốt 8 năm trời từ khi chồng mất, tôi dành cả thanh xuân của mình để chăm lo cho ông và con gái. Ba năm gần đây, ông lại mắc ung thư gan nên sức khỏe càng yếu hơn.

Các chị chồng, ai cũng mải lo làm ăn và bận rộn gia đình nên cả tháng mới tới thăm ông một vài lần và chẳng ai ở lại chăm được ngày nào. Các chị có đến cũng chỉ chóng vánh, thăm hỏi ông qua loa rồi gặng hỏi chuyện nhà cửa, chia chác.

Mấy hôm nay, bố chồng tôi trở bệnh nặng, bác sĩ cũng bảo để ông ở nhà chứ nằm viện cũng chẳng còn cách nào. Đến lúc này, các chị chồng tôi lại thay đổi thái độ 180 độ, ngày nào cũng cắt cử người ở cạnh bố. Hôm trước, ông bảo chị cả ra ngoài rồi gọi riêng tôi vào phòng dặn dò.

Ông nói ông tiết kiệm được 6 tỷ đồng, muốn cho riêng tôi để phòng thân vì với toan tính của các chị chồng thì tôi khó có cửa được chia tài sản. 

Nhưng có vẻ chuyện cũng chẳng giấu được khi các chị trong nhà bắt đầu nghi ngờ về chuyện đó. Họ bảo nhất định ông đã gọi tôi vào để cho cái gì nhưng giấu mọi người. Ai cũng gặp tôi để tra khảo, thậm chí chị cả còn dọa:

- Mày mà không đưa ra đây, tao tìm được thì đừng trách. Mày chỉ là dâu con, quyền hạn gì mà đòi được hưởng tài sản nhà tao?

Tôi sợ nhưng vẫn giấu không dám nói sự thật này ra, 6 tỷ đồng là con số quá lớn, cả đời tôi mơ cũng không dám nghĩ tới. Tôi đang bị rơi vào thế khó xử mà không biết phải giải quyết thế nào? Ông còn chưa mất mà ngày nào họ cũng doạ nạt, nhăm nhe đòi tiền, đòi của và đuổi mẹ con tôi đi.

Ánh Dương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ba năm chăm bố chồng ung thư, tôi được ông cho 6 tỷ đồng nhưng cả nhà chồng nhăm nhe đòi lại" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất