Bà Hillary Clinton tuyên bố sẽ giúp đảng Dân chủ giành lại Nhà Trắng

(VTC News) - Trả lời phỏng vấn News 12 Westchester, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết bà không có kế hoạch ra tranh cử vào năm 2020, nhưng sẽ nỗ lực làm tất cả mọi thứ để giúp đảng Dân chủ giành lại Nhà Trắng.

“Tôi không chạy đua lần này (vào vị trí tổng thống)” – bà Clinton nói. Tuy nhiên bà khẳng định sẽ tiếp tục lên tiếng cho những người ủng hộ đảng Dân chủ. 

Ba Hillary Clinton tuyen bo se giup dang Dan chu gianh lai Nha Trang hinh anh 1

 Cựu ngoại trưởng Mỹ, ứng viên tổng thống năm 2016 Hillary Clinton. (Ảnh: AP Photo / Brian Lawless/PA)

“Tôi sẽ không đi đâu cả. Những gì đang bị đe dọa ở đất nước chúng ta, những điều đang xảy ra hiện tại quá rắc rối đối với tôi. Và tôi cũng đang nghĩ rất nhiều về việc chúng ta sẽ bắt đầu nói và lắng nghe nhau một lần nữa như thế nào” – bà nói.

Bà nói thêm: “Đất nước đã quá phân cực. Chúng ta đã thực sự rơi vào những đảng phái đối lập nhau, như tôi chưa từng nhìn thấy trước đây trong quãng đời sự nghiệp của mình.”

Theo CNN,Clinton đã gặp hàng loạt ứng viên và cá nhân đang xem xét chạy đua cho vị trí tổng thống. Trong số những người cựu Ngoại trưởng Mỹ gặp có ứng viên đảng Dân chủ Amy Klobuchar và cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang cân nhắc việc khởi động chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2020.

Trả lời News 12 Westchester, bà Clinton cho biết bà đã nói với mọi ứng viên rằng đừng coi bất cứ điều gì là đương nhiên. Bà nói: "Mọi người cần phải hiểu là trong nhiều trường hợp, chúng ta có thể bị lừa. Chúng ta không thể nhận bất cứ thứ gì như lẽ đương nhiên. Chúng ta phải làm việc thực sự chăm chỉ để làm những gì muốn làm cho người Mỹ, và tôi sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để giúp các thành viên đảng Dân chủ giành lại Nhà Trắng.”

Theo Sputnik, trong số các ứng viên đảng Dân chủ đã tuyên bố ý định tranh cử tổng thống Mỹ tiếp theo có Thượng nghị sĩ Kamala Harris, Elizabeth Warren, Cory Booker và Bernie Sanders.

Video: Bà Hillary Clinton nói chống lại cả ông Trump và ông Putin

Ai là Tổng thống tốt nhất trong lòng người dân Mỹ?

Ai là Tổng thống tốt nhất trong lòng người dân Mỹ?

Một cuộc khảo sát được Trung tâm nghiên cứu Pew thực hiện cho thấy 44% người Mỹ tin rằng Cựu Tổng thống Barack Obama là nhà lãnh đạo Mỹ tốt nhất từng phục vụ tại Nhà Trắng.
Khách mời so sánh Hillary Clinton với mụn rộp, kênh truyền hình Mỹ xin lỗi

Khách mời so sánh Hillary Clinton với mụn rộp, kênh truyền hình Mỹ xin lỗi

Người dẫn chương trình Fox News nhấn mạnh khách mời sử dụng ngôn từ không phù hợp và cắt ngắn phần thảo luận.

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU