Ba điểm cần khắc phục để U23 Việt Nam vô địch SEA Games

Thể thaoThứ Hai, 08/06/2015 04:12:00 +07:00

(VTC News) - U23 Việt Nam đang tồn tại ba vấn đề có thể khiến đội bóng nhận thất bại bất cứ lúc nào.

(VTC News) - U23 Việt Nam cần khắc phục ba vấn đề hiện tại để vững vàng tiến đến chức vô địch SEA Games.

Thắng 4 trận liên tiếp, U23 Việt Nam đang được đánh giá đủ khả năng giành chức vô địch SEA Games 28 lần này. Song, dưới góc nhìn của chuyên gia Đoàn Minh Xương, tập thể dưới trướng HLV Miura vẫn còn đó ba vấn đề, sẽ khiến đội nếm mùi thất bại bất cứ lúc nào. 
Hồng Quân chững chạc
 Hồng Quân chững chạc ở U23 Việt Nam
Trích lời chia sẻ của vị chuyên gia đang làm công tác đào tạo trẻ tại Trung tâm bóng đá TP.HCM với VTC News: 

"Cầu thủ tôi ấn tượng nhất trong đội hình U23 Việt Nam từ đầu giải đến giờ là Mạc Hồng Quân. Cậu ấy không chỉ đang đá cặp rất tốt với Công Phượng, Phi Sơn cùng những mũi tấn công khác, mà còn tỏ ra vượt trội hơn hẳn hai phương án dự phòng là Thanh Bình và Văn Toàn, đặc biệt là ở mặt độc lập tác chiến.

Như những trận đấu đã qua, ai cũng thấy Bình và Toàn chỉ thích hợp đá với những đội yếu, còn khi gặp đối thủ mạnh, Hồng Quân sẽ lĩnh xướng. 

Tìm người đá cặp với Hồng Quân không khó. Vì ngoài Công Phượng, Phi Sơn cũng đang mang lại những dấu hiệu khả quan nhất định như ở trận với U23 Đông Timor vừa rồi. Nếu thiếu vắng Hồng Quân, hàng công của U23 Việt Nam sẽ dễ rơi vào thế bế tắc.  
Quế Ngọc Hải đá tốt ở biên lẫn trung vệ
 Quế Ngọc Hải đá tốt ở biên lẫn trung vệ
Điểm tôi lo thứ hai là ở vị trí thủ môn. Thực tế thì Minh Long vẫn chơi tốt nhưng trong bốn trận vừa qua chưa thực sự phải chịu sức ép dồn dập từ đối thủ. Khi U23 Việt Nam tiến vào sâu hơn vòng trong, thì lại không chỉ có mỗi sức ép từ đối thủ không thôi mà còn nhiều yếu tố khác nữa. 

Cuối cùng là ở hàng phòng ngự. Khi gặp đối thủ xứng tầm là U23 Malaysia, hàng phòng ngự của chúng ta phạm lỗi quá nhiều ở những vị trí nguy hiểm trước khung thành. Điều này không chỉ gây nguy hiểm mà còn mang tới những nỗi lo về chấn thương, thẻ phạt. Các cầu thủ phòng ngự cần tỉnh táo hơn trước mỗi tình huống vì kể từ bây giờ, chúng ta sẽ không còn những đối thủ chỉ biết phòng ngự co cụm rồi phản công. 

Theo bạn, U23 Việt Nam sẽ đạt thành tích nào ở SEA Games 28?

  • Vô địch
  • Á quân
  • Hạng 3
  • Không qua vòng bảng
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến
Dù sao thì tôi tin tưởng vào BHL và HLV Miura sẽ có những chuẩn bị tốt cho những trận đấu tiếp theo. Đối với những ca chấn thương hiện tại, theo tìm hiểu của tôi thì cũng không đáng lo ngại.

Chúng ta vẫn còn thời gian và toan tính của ông Miura đến giờ vẫn hợp lí. Ví dụ như hàng tiền vệ vẫn vững chắc dù vắng tiền vệ càn quét Hữu Dũng, khi mà Huy Hùng - Duy Mạnh đang tìm được sự ăn ý". 
Highlights U23 Việt Nam 4-0 U23 Đông Timor

Hoàng Tùng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn