• Zalo

Bà chủ bán bánh mỳ cho Thủ tướng Úc: 'Nếu ông quay lại, tôi sẽ bán chiếc bánh mỳ thật đặc biệt'

Thời sự Thứ Sáu, 10/11/2017 18:10:00 +07:00

Chủ quán bánh mỳ vỉa hè ở Đà Nẵng cho biết nếu Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull quay lại quán một lần nữa, bà sẽ bán cho ông một chiếc bánh mỳ thật đặc biệt.

Chiều 10/11, PV VTC News đã tìm về đường Trần Văn Thành (TP Đà Nẵng) - nơi có quán bánh mỳ được Thủ tướng Australia (Úc) Malcolm Turnbull ghé thăm và mua để dùng bữa sáng cùng ngày. Những người dân ở con phố nhỏ này vẫn còn nhớ như in thời điểm Thủ tướng nước Úc ghé thăm.

23484892_1543331959090186_1117022556_o

 Con phố nhỏ Trần Văn Thành - nơi Thủ tướng Úc ghé thăm và dùng bữa sáng bằng bánh mỳ vỉa hè sáng 10/11. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Bà Nguyễn Thị Mỹ (bán nước mía trên đường Trần Văn Thành cho biết), khoảng 7h sáng 10/11, một đoàn người đi bộ đến đường Trần Văn Thành để dùng bữa sáng.

Tuy nhiên, người dân khu phố này chỉ biết đây là đoàn thành viên của nước Úc dự hội nghị APEC. Mãi sau đó, người trong khu phố này mới biết đó là đoàn của Thủ tướng nước Úc. 

"Thủ tướng hòa đồng và tỏ ra thân thiện với người dân. Ông đi dạo quanh khu phố sau đó ghé vào hàng bánh mỳ của bà Vân để mua 2 ổ bánh mỳ sau đó sang ngồi ở quán bún mắm phía bên kia đường để dùng bữa sáng. Dùng bữa sáng xong, ông mời mọi người có mặt tại khu phố khi ấy để chụp ảnh kỷ niệm.

Tôi cũng được Thủ tướng Úc gọi vào chụp hình chung với Thủ tướng. Được chụp hình với Thủ tướng bản thân tôi rất vui, và hãnh diện khi được chụp ảnh chung với nguyên thủ của một nước. Cảm giác sung sướng và tự hào lắm", bà Mỹ xúc động nhớ lại.

23469339_1543369335753115_740639993_o

Bà Nguyễn Thị Mỹ vẫn nhớ như in thời điểm được chụp ảnh cùng với Thủ tướng Úc. (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Bà Lê Thị Thùy Trinh (làm nghề bán cháo lòng) cũng là một trong số người dân ở khu phố Trần Văn Thành chụp ảnh chung với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull.

Đến giờ, bà Trinh vẫn chưa thể quên được lúc được Thủ tướng ghé thăm.

"Khi Thủ tướng đến thăm bà con, tôi thấy Thủ tướng rất vui vẻ và hòa đồng. Tuy là ghé thăm những người buôn bán vỉa hè nhưng ông rất vui vẻ, tiếp xúc với dân mà không ngại ngần điều gì hết. Sung sướng lắm, dễ chi được gặp Thủ tướng và lại còn được chụp hình với Thủ tướng", bà Trinh hồ hởi chia sẻ.

anh-4-1510297508_1200x0 3

Bà Vân bán cho Thủ tướng Úc 2 chiếc bánh mỳ với giá 10 nghìn đồng/chiếc. 

Đang trò chuyện cùng với những người dân được chụp hình cùng Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull sáng 10/11 thì bà Đoàn Thị Vân (chủ quán bánh mỳ bán) đi ngang và đã ghé vào cung cấp cho phóng viên những thông tin đầy thú vị.

Bà Vân cho biết, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ghé thăm khu phố Trần Văn Thành vào sáng 10/11. Sau khi đi bộ, thăm hỏi người dân trong xóm, Thủ tướng Malcolm Turnbull có ghé mua của bà 2 chiếc bánh mỳ với giá 10 nghìn đồng/chiếc và bên trong có kẹp rau, dưa leo thái lát mỏng, sốt mayonnaise, thịt và pate.

Lúc đầu bà Vân cũng không biết người đến mua bánh mỳ là ai, mãi về sau có người giới thiệu đó là ông Malcolm Turnbull Thủ tướng của nước Úc thì bà mới biết.

23468356_1543332245756824_1942659474_o 4

 Bà Vân cho biết, nếu Thủ tướng Úc quay lại một lần nữa, bà sẽ bán cho ông một chiếc bánh mỳ thật đặc biệt. (Ảnh: Phạm Thịnh)

"Khi mua thủ tướng tươi cười bắt tay tôi và không nói gì cả, sau đó ông sang quán bún mắm bên kia đường ngồi và thưởng thức. Khi Thủ tướng ăn xong thì có một người đến nói với tôi là Thủ tướng khen bánh mỳ ngon", bà Vân nhớ lại.

Bà Vân cũng cho biết, trước khi Thủ tướng đến mua bánh mỳ tại quán của bà thì chỉ có một phụ nữ đến nói chuẩn bị vài chục chiếc bánh mỳ để bán cho cho một đoàn khách ngoại quốc chứ không nói rõ là ai. Khi được biết lai lịch của vị khách đặc biệt, không chỉ bà mà cả bà con khu phố đều rất bất ngờ, hạnh phúc.

Bà Vân cũng bày tỏ, nếu Thủ tướng Malcolm Turnbull có quay lại quán mua bánh mỳ thì bà sẽ bán cho ông một chiếc bánh mỳ thật đặc biệt.

Người phụ nữ này cũng cho biết đã bán bánh mỳ ở khu phố này được 15 năm. Trước đây, bà Vân cũng thường xuyên bán bánh mỳ cho các vị khách ngoại quốc ghé thăm Đà Nẵng.

Video: Chủ quán bánh mỳ vỉa hè được Thủ tướng Úc ghé mua: 'Dễ gì được chụp hình với Thủ tướng'

NGUYỄN VƯƠNG - PHẠM THỊNH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin