'Avengers: Endgame' lập kỷ lục doanh thu 100 triệu USD nhanh nhất

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 27/04/2019 12:32:00 +07:00

Siêu bom tấn của nhà Marvel "Avengers: Endgame" đã xô đổ kỷ lục bộ phim đạt 100 triệu USD nhanh nhất do "Stars Wars: The Force Awakens" lập ra trước đó.

Ngày 27/4, trang Deadline đưa tin phim siêu anh hùng Avengers: Endgame đạt mức 100 triệu USD nhanh nhất chỉ sau 17 giờ, xô đổ kỷ lục trước đó của Stars Wars: The Force Awakens là 20 giờ.

Avengers: Endgame có doanh thu nội địa trong các buổi chiếu trước vào ngày thứ năm là 60 triệu, sau đó đạt thêm 43 triệu vé bán trước vào thứ sáu. Trước đó, dù là Avengers: Infinity War hay Star Wars: The Last Jedi cũng phải mất hơn một ngày mới có thể đạt 100 triệu USD.

avengers

"Avengers: Endgame" xô đổ nhiều kỷ lục tại thị trường Mỹ.

Theo ước tính của các chuyên gia, Avengers: Endgame sẽ tiếp tục lập thêm một kỷ lục nữa là phim có doanh thu cao nhất trong ngày đầu tiên công chiếu với khoảng 140-150 triệu USD. Với số liệu về lượng vé đặt trước, trong những ngày cuối tuần, phim thu về khoảng 315 - 330 triệu USD.

Các chuyên gia phân tích số liệu cho hay năm ngoái doanh thu của Infinity War giảm khoảng 23% vào ngày thứ bảy. Năm nay, theo PostTrak phụ huynh và học sinh Mỹ đi xem phim vào ngày thứ sáu chỉ chiếm 21%, họ tỏ ra hào hứng thưởng thức bộ phim vào dịp cuối tuần. Nhờ vậy, Endgame có thể đạt đạt doanh thu ngày thứ bảy đầu tiên cao nhất.

avengers

Người dân Trung Quốc cũng phát cuồng vì "Avengers: Endgame".

Không chỉ tại thị trường Mỹ người dân hào hứng đi xem phần kết của Avengers. Tại Trung Quốc, khán giả của phát cuồng vì các siêu anh hùng Marvel. Trang QQ đưa tin doanh thu toàn cầu của Endgame vào ngày 25/4 đạt khoảng 305 triệu USD, trong đó người dân Trung Quốc góp vào khoảng 50% với 155 triệu USD.

Avengers: Endgame cũng xô đổ nhiều kỷ lục phòng vé tại nước này. Các cụm rạp tại Trung Quốc bắt đầu chiếu phim từ ngày 24/4, với 99% suất chiếu. Phim cũng lập kỷ lục trong ngày đầu ra mắt tại Trung Quốc với 107,2 triệu USD bỏ xa các tác phẩm nội địa của Trung như Monster Hunt.

Có nhiều thông tin ngoài lề thú vị về bộ phim như dàn sao Trung Quốc: Lộc Hàm, Ngô Diệc Phàm đều lên tiếng cảnh báo người hâm mộ của họ không được phép tiết lộ về nội dung phim nếu không sẽ loại khỏi fandom. Đoàn phim Diên Hi công lược và nhiều nghệ sĩ khác cũng tranh thủ xem suất chiếu sớm của siêu bom tấn này.

Thậm chí, một cô gái vì khóc quá nhiều khi xem phim đã phải nhập viện cấp cứu.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn