Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Australia điều máy bay quân sự đến tuần tra khu vực tranh chấp trên Biển Đông

Thế giới Thứ Tư, 16/12/2015 11:46:00 +07:00

Máy bay do thám quân sự của Không quân Hoàng gia Australia đã thực hiện sứ mệnh tuần tra gần các khu vực tranh chấp trên​ Biển Đông.

Máy bay do thám quân sự của Không quân Hoàng gia Australia đã thực hiện sứ mệnh tuần tra gần các khu vực tranh chấp trên​ Biển Đông.
Theo AFP, Bộ Quốc phòng Australia ngày 16/12 cho biết một máy bay do thám quân sự AP-3C Orion của Không quân Hoàng gia Australia (RAAF) đã thực hiện sứ mệnh tuần tra nhằm đảm bảo tự do đi lại ở gần các khu vực tranh chấp trên​ Biển Đông.
Một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Australia nói: “Máy bay AP-3C Orion của RAAF đã thực hiện tuần tra hàng hải trong khu vực từ 25/11 đến 4/12. 
Máy bay RAAF Orion
Máy bay RAAF Orion 
Lực lượng Quốc phòng Australia tiến hành hoạt động tuần tra, giám sát hàng hải thông thường ở khu vực Bắc Ấn Độ Dương và Biển Đông, góp phần duy trì an ninh và ổn định ở Đông Nam Á”.
Phát biểu trên được đưa ra sau khi Đài BBC của Anh tối 15/12 công bố đoạn ghi âm ở quần đảo Trường Sa. 
Trong đoạn ghi âm trên sóng radio, một phi công RAAF đang gọi cho Hải quân Trung Quốc thông báo rằng “chúng tôi là máy bay của Australia thực hiện quyền tự do đi lại quốc tế trong không phận quốc tế theo Công ước hàng không dân dụng quốc tế và Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển”.
Đài BBC cho hay họ đã thu được nội dung trên từ một máy bay AP-3C Orion của RAAF hôm 25/11.
Theo BBC, thông điệp trên được nhắc lại vài lần song không có phản hồi từ phía Trung Quốc.


Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin