Ẩu đả kinh hoàng ở Lạch Tray: 'Cầu thủ Hải Phòng muốn giết tôi'

(VTC News) - Samson tố cầu thủ Hải Phòng muốn 'giết anh' trong khi HLV Dylan Kerr của Hải Phòng cho rằng hành động của tiền đạo Hà Nội T&T là không thể chấp nhận được.

Trận đấu giữa Hải Phòng và Hà Nôij T&T chiều qua đã kết thúc với tỷ số 3-2 nghiêng về phía đội khách, sau những màn rượt đuổi tỷ số ngoạn mục giữa hai bên. Dù 2 lần bị Hải Phòng vượt lên dẫn trước, nhưng thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã thể hiện được bản lĩnh và đẳng cấp của nhà đương kim vô địch để lội ngược dòng thành công nhờ các bàn thắng của Văn Quyết và Gonzalo.
 Hình ảnh xấu xí ở sân vận động Lạch Tray

 Hình ảnh xấu xí ở sân vận động Lạch Tray


Tuy nhiên, ấn tượng lớn nhất của trận đấu chiều qua lại không đến từ các bàn thắng, mà là tình huống ẩu đả “như phim” hành động giữa Samson và một số cầu thủ đội chủ nhà ở phút thứ 8. Sau khi bị Văn Nam chơi xấu, tiền đạo nhập tịch của Hà Nội T&T đã không giữ được bình tĩnh và có những hành động rất phi thể thao với cầu thủ của Hải Phòng. Trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư sau đó đã rút 2 thẻ đỏ với Samson và Đức Thắng của Hải Phòng.

Chia sẻ trên VN Express, Samson cho biết "Ngay từ đầu trận các cầu thủ Hải Phòng đã liên tục chơi xấu, và tôi đã rất kìm chế. Tuy nhiên, đến tình huống đánh củi chỏ của Văn Nam thì tôi không thể nhịn được nữa. Cầu thủ Hải Phòng muốn giết tôi, mục tiêu của họ là làm cho tôi càng nhanh dính chấn thương phải rời sân càng tốt. Bóng đá là môn thể thao cao thượng, dùng để kết bạn chứ không phải để đánh nhau.

Đời tôi đi thi đấu đã nhiều quốc gia, chưa nơi đâu tôi thấy cầu thủ lại đá xấu có ý đồ triệt hạ nhau như ở V-League. Mọi người nhìn thấy tôi nổi nóng thì cho rằng tôi sai nhưng vào hoàn cảnh của tôi thì mọi người mới hiểu. Tôi không phải là cầu thủ thích đánh nhau, bằng chứng là từ trước tới nay tôi chưa bao giờ dính đến ẩu đả".
Sau trận đấu, HLV Dylan Kerr của Hải Phòng tỏ ra khá nặng nề: “Những gì tôi chứng kiến ngày hôm qua là một sự xấu hổ đối với bóng đá. Cú đá đầu tiên của Samson thật đáng hổ thẹn, còn cú đấm sau đó thật là không thể tin nổi và sai trái. Có thể cậu ta phản ứng theo bản năng, nhưng nếu VFF không trừng phạt Samson, nó sẽ tạo tiền lệ xấu cho những hành động tương tự xảy ra trong tương lai.

Tôi đã chứng kiến toàn bộ sự việc trên sân và còn xem lại tình huống đó sau khi trận đấu kết thúc. Tôi nghĩ rằng không thể để những hành vi như thế xuất hiện trong bóng đá. Tôi sẽ trao đổi thêm với HLV Phan Thanh Hùng về chuyện này. Bóng đá Việt Nam xứng đáng với những gì tốt đẹp hơn như thế này”.

Ở phía đối diện, HLV Phan Thanh Hùng phát biểu: “Rõ ràng về chuyên môn, trong trường hợp cầu thủ nhận thẻ đỏ tôi phải có sự chấn chỉnh.  Samson có đẳng cấp nhưng nóng giận trong khi thi đấu là không tránh khỏi. Dù vậy, sắp tới tôi phải chỉnh đốn lại cầu thủ này, không để những hành động như vậy ảnh hưởng tới hình ảnh của cậu ấy cũng như CLB”.

Chí Thiện
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN