Arsenal chốt hạ danh sách trung vệ cần mua sắm

(VTC News) - Sau khi để vuột mất Phil Jones vào tay MU, Arsene Wenger lập tức chốt hạ danh sách 2 cái tên còn lại cần phải mua sắm trong hè này.

Là người vốn chỉ thích những "măng non" nhưng với việc để mất lựa chọn thích hợp nhất là Phil Jones thì Arsene Wenger buộc phải hài lòng với những sự thay thế khác kém trẻ trung hơn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và đặc biệt là phải "chân dài".

Arsenal gần như sẽ chiêu mộ Samba trong thời gian tới 

Người đầu tiên mà Giáo sư muốn có, không ai khác ngoài đội trưởng của Blackburn, Christopher Samba. Mạnh mẽ, chắc chắn và đầy kinh nghiệm, trung vệ người Công có tất cả những phẩm chất mà Pháo thủ đang thiếu ở tuyến phòng ngự. Việc chiêu mộ cựu cầu thủ của Hertha Berlin có ý nghĩa sống còn với đội chủ sân Emirates ở mùa giải mới bởi hàng thủ hiện tại của The Gunners là hơi đuối về mặt hình thể. Vì vậy, để nhận được sự phục vụ cao cấp này, chiến lược gia người Pháp đã sẵn sàng bỏ ra 12 triệu bảng.

Cái tên thứ hai, "hot" hơn và cũng giàu tiềm năng hơn nhưng lại bị khá nhiều đội bóng khác theo đuổi. Dù chỉ là phương án hai ở đội tuyển Anh nhưng ai cũng hiểu, khi Rio Ferdinand "về vườn" thì suất đá chính ở Tam Sư khó lòng thoát khỏi tay của Gary Cahill. Trung vệ của Bolton đã có những bước tiến thần tốc trong mùa bóng này và anh hoàn toàn chinh phục được bất kỳ một huấn luyện viên khó tính nào.

Gary Cahill cũng nằm trong danh sách rút gọn của Giáo sư 

Cái khó của đội bóng thành London trong thương vụ này, đó là họ phải cạnh tranh với đội bóng lắm tiền nhiều của Manchester City. Mặc dù vậy, với quá nhiều sự cạnh tranh ở City of Manchester, cộng với sự vượt trội ở khả năng rèn giũa tài năng, Arsene Wenger vẫn rất tự tin sẽ giành chiến thắng trên bàn đàm phán. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, Pháo thủ sẽ phải chi thêm khoảng 15 triệu bảng cho chữ ký này.

Tổng cộng số tiền mà vị giáo sư kinh tế bỏ ra để vá lại hàng thủ rơi vào quãng 30 triệu bảng, một con số không nhỏ nếu đem so với những gì ông đã chi tiêu mấy mùa hè vừa qua. Tuy nhiên ai cũng hiểu "tiền nào thì của nấy" và "đắt thì sắt ra miếng". Giờ không phải là lúc mà Arsenal có thể tiết kiệm được nữa, họ cần mạnh dạn đầu tư để hướng tới những danh hiệu tương lai.

» Muốn giữ Nasri, Arsenal hãy bạo chi trước đã
» Arsenal và Liverpool tranh nhau sao trẻ Barca
» Ronaldo mong tịt ngòi, Arsenal "dâng" Nasri cho Real
» Ngán bóng bổng, Arsenal sẽ sưu tập "chân dài"

Hồ Phong
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh