Argentina: Hàng chục nghìn người biểu tình phản đối chính sách của tổng thống

(VTC News) - Hàng chục nghìn người dân Argentina tham gia biểu tình mang theo băng rôn và đuốc phản đối kế hoạch thắt chặt chi tiêu của Tổng thống Mauricio Macri khiến giá cả và dịch vụ tăng cao.

Chính sách của Tổng thống Macri là cắt các khoản trợ cấp xã hội cũng như các khoản dịch vụ khác nhằm hạn chế tình trạng lạm phát của Argentina tiếp tục có xu hướng tăng cao. Chính sách trên đã khiến giá điện và giá xăng dầu tại Argentina tăng lên đến 2 nghìn phần trăm.

Argentina: Hang chuc nghin nguoi bieu tinh phan doi chinh sach cua tong thong hinh anh 1

 Tổng thống Argentina Mauricio Macri. (Ảnh: THX-TTXVN)

Những người tham gia biểu tình ngày càng đông yêu cầu tổng thống kịp thời giải quyết những khó khăn của đất nước cũng như cải thiện đời sống của người dân.

Năm ngoái, khi nền kinh tế lạm phát lên tới 50% và đồng tiền Argentina bị mất giá một nửa, chính quyền của Tổng thống Macri đã ký một thỏa thuận vay của Quỹ tiền tệ Quốc tế 57 tỷ đô la Mỹ với điều kiện phải cắt giảm thâm hụt ngân sách.

Biểu tình ‘xác sống’ tại Argentina phản đối hội nghị thượng đỉnh G20

Biểu tình ‘xác sống’ tại Argentina phản đối hội nghị thượng đỉnh G20

Màn biểu diễn bao gồm những người mặc trang phục hóa trang “xác sống” (zombie) tượng trưng cho những nạn nhân của toàn cầu hóa diễn ra nhằm phản đối hội nghị thượng đỉnh G20...
Bất ngờ với câu nói của ông Trump sau khi để Tổng thống Argentina bơ vơ trên sân khấu

Bất ngờ với câu nói của ông Trump sau khi để Tổng thống Argentina bơ vơ trên sân khấu

Khoảnh khắc Tổng thống Trump rời đi ngay sau khi bắt tay Tổng thống Argentina ở Hội nghị G-20 được truyền thông đặc biệt chú ý, nhưng câu nói "Đưa tôi ra khỏi đây" của ông mới được...
Đặng Thuỳ/VOV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU