• Zalo

Áo đỏ tiếp sức mùa thi

Giáo dục Thứ Năm, 05/07/2012 02:00:00 +07:00

(VTC News) -Trần Anh đã xây dựng các hoạt động tiếp sức cho mùa thi 2012, đồng thời sẽ trao quà tặng khích lệ cho các em thi đỗ trong kỳ thi Đại hoc năm nay.

(VTC News) - Kỳ thi đại học 2012 diễn ra trong không khí căng thẳng của phụ huynh và các thí sinh. Những bậc phụ huynh đưa con lên thi từ các tỉnh thành phố, đa phần trong số họ đều chờ con ngoài cổng các điểm thi. Có lẽ tâm trạng của những bậc cha mẹ này cũng chung niềm lo lắng hồi hộp như con mình. Ngồi ngoài cổng trường mặc cho cái nóng của thời tiết mùa hè, họ vẫn ngồi chờ con từ lúc chuẩn bị vào phòng thi đến khi con làm bài xong.

Nếu ai đã một lần đưa con đi thi đại học chắc sẽ nhớ mãi cảm giác hồi hộp chờ đợi và hy vọng con mình làm bài thật tốt bõ công những tháng ngày con đèn sách, thi đậu vào trường đại học con mơ ước chuẩn bị hành trang vào cuộc sống.

Hiểu được tâm trạng của những bậc cha mẹ có con thi đại học và những nhọc nhằn khi đưa con lên thành phố tham dự kì thi, Trần Anh đã xây dựng các hoạt động tiếp sức cho mùa thi 2012. Bên cạnh việc sẽ trao quà tặng khích lệ cho các em thi đỗ trong kỳ thi này, ngay từ những ngày thi đầu tiên những tình nguyện viên “áo đỏ Trần Anh” không ngại khó khăn nắng nóng của thời tiết, sự không thuận lợi của giao thông mang nước uống và những món quà đến tận tay các phụ huynh đang chờ con tại các điểm trường.

 
Trong buổi sáng ngày thi đầu tiên 4/7 những tình nguyện viên “áo đỏ” của Trần Anh đã đi qua các điểm trường như ĐH Thương Mại, ĐH Quốc Gia, ĐH Giao Thông, Học viện báo chí tuyên truyền, ĐH Điện Lực….. và các trường đại học cao đẳng khác trên địa bàn Hà Nội.

 
Gặp gỡ, tiếp xúc với những bậc phụ huynh đang chờ con ngoài cổng trường, cảm nhận được tâm trạng của các cô chú, những áo đỏ Trần Anh cũng chuyện trò cởi mở hỏi thăm các cô chú đưa em đi thi đến từ đâu, lên Hà Nội thuê trọ có bị khó khăn, di chuyển đến các điểm trường có thuận lợi. Những phụ huynh học sinh cũng rôm rả hỏi chuyện ngày trước các cháu học trường gì, ngày xưa thi cháu được bao nhiêu điểm, hiểu được tâm trạng của các cô chú, các bạn trong đoàn tình nguyện vui vẻ trả lời.

 

Chú Nguyễn Văn Trường ở Hưng Yên đưa con đi thi khoa kế toán của trường đại học Thương Mại chia sẻ rất thật với đoàn tình nguyện: “Chú đưa em lên từ hôm mùng 2/7 giờ có về phòng trọ cũng nóng ruột lắm, ngồi chờ ở đây nói chuyện với mọi người thấy thời gian trôi qua nhanh hơn”  

 
Chú cũng nói thêm “hôm nay gặp các cháu đến nói chuyện, mang nước uống cho các cô chú thấy vui và rất cảm ơn, giá trị của chai nước không nhiều nhưng công sức nhiệt tình mang đến tận nơi, công ty quan tâm đến phụ huynh, chú mong em sau này cũng đỗ đạt mỗi kỳ thi cũng đi giúp đỡ phụ huynh và học sinh như các cháu bây giờ”

 
Giá trị của những chai nước và những phần quà gửi đến phụ huynh học sinh không nhiều về giá trị vật chất nhưng với những tình nguyện viên Trần Anh mong được giúp những phụ huynh bớt vất vả trước cái nắng của mùa hè, thêm hy vọng và động viên các em làm bài tốt.

Trần Anh chúc các em thí sinh trong kỳ thi này luôn tự tin, có sức khỏe để làm bài thật tốt, vì có bố mẹ, những người thân yêu luôn ở canh động viên và hy vọng các em hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này.


P.V

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều