Anna Trương: Không hứng thú với các cuộc thi nhan sắc

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 07/06/2012 09:14:00 +07:00

(VTC News) – “Xinh đẹp chỉ là lợi thế ban đầu trong các mối quan hệ và công việc. Điều quan trọng phải là tài năng" - Anna Trương.

(VTC News) – “Xinh đẹp chỉ là lợi thế ban đầu trong các mối quan hệ và công việc. Điều quan trọng phải là tài năng. Em không muốn thi hoa hậu vì đó không phải là điều em thích thú” - Anna Trương chia sẻ.

Anna Trương, kiều nữ nhà Mỹ Linh và Anh Quân đã tốt nghiệp THPT và bắt đầu bước chân chính thức vào showbiz với single “Những bài hát đầu tiên”. Đĩa nhạc bao gồm 3 bài hát: “Tuổi 16”, “Fix it for you” và “Hát cho hành tinh xanh”.

Anna Trương, kiều nữ xinh đẹp và đáng tự hào của vợ chồng Anh Quân - Mỹ Linh.
NGẮM VẺ ĐẸP CỦA ANNA TRƯƠNG:
  

Trưởng thành trong một gia đình âm nhạc, Anna đã được thừa hưởng khả năng sáng tạo từ bố - nhạc sỹ Anh Quân, cũng như những cảm xúc âm nhạc từ giọng hát truyền cảm của mẹ - ca sỹ Mỹ Linh.

Anna chơi đàn Piano từ năm 6 tuổi và đến năm 10 tuổi, cô đã bắt đầu viết những bài hát cho riêng mình. Cùng với ca sỹ Mỹ Linh, Anna đã bắt đầu tham gia trình diễn trong một số chương trình và được biết tới như một trong số ít giọng ca tuổi teen giữ được vẻ hồn nhiên và trong sáng với những bài hát được viết đúng với lứa tuổi.

- Anna có thích nhạc của bố mẹ không?

- Khi bé, em đã được nghe nhiều loại của bố nhưng có những loại âm nhạc thích và có những loại âm nhạc em không thích. Bố bật nhạc lên thì bảo bố tắt đi, con không thích nghe đâu. Sau này khi tiếp xúc nhiều hơn, những thứ không thích nghe quen thì tự nhiên lại thấy thích, chứ không phải bố áp đặt.

- Làm việc với bố Quân, Anna thấy thế nào?

- Bố Quân là người khó tính, lên phòng thu phải làm việc như nhạc sỹ với ca sĩ. Có lúc không hiểu nhau, hai bố con nhìn nhau cau có qua cửa kính phòng thu. Nhưng bố là người kiên nhẫn, làm việc cùng bố cho Anna nhiều kinh nghiệm để có thể làm tốt sau này.

 


- Còn áp lực  khi là con của bố mẹ đều rất nổi tiếng?

- Đúng là có lúc Anna thấy áp lực bởi sự nổi tiếng của bố mẹ nhưng sự tự hào thì nhiều hơn.

- Anna xinh đẹp, có lúc nào em nghĩ đến việc thi hoa hậu không?

- Thi hoa hậu hay các cuộc thi nhan sắc không phải thứ em thích thú. Em chỉ tập trung vào công việc ca hát thôi.

- Ở thị trường showbiz như hiện nay, có nhan sắc và danh hiệu đi kèm sẽ tốt hơn?

- Em không thích dựa vào nhan sắc để nổi tiếng. Em muốn người ta nhìn vào những sản phẩm âm nhạc và tài năng của mình. Chỉ vì xinh đẹp mà nổi tiếng không phải điều em muốn. Em nghĩ xinh đẹp cũng chỉ là một lợi thế ban đầu, người ta chỉ nhìn vào vậy thôi, còn sau đó phải là tài năng cơ.

- Khi tham gia showbiz, bố mẹ có chỉ cho em nhiều những khó khăn trong nghề này?

- Bố mẹ em dạy dỗ trong cả cuộc sống chứ không chỉ trong showbiz Việt. Em sẽ cố gắng không rơi vào những cạm bẫy và cũng không muốn bàn chuyện của showbiz.

- Sắp tới em sẽ đi du học, thời gian du học sẽ làm gián đoạn những hoạt động nghệ thuật của em?

- Em chưa có quyết định thời gian du học sẽ đi vào thời điểm nào nhưng chắc chắc em sẽ đi học đại học bởi vì việc học rất quan trọng với em. Có thể em cũng sẽ học tại Việt Nam hoặc qua mạng. Em cũng suy nghĩ đến việc sang Đức du học để gần mẹ đẻ. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của tương lai.

 NGẮM VẺ ĐẸP CỦA ANNA TRƯƠNG:

- Em đã sáng tác ca khúc nói về cảm xúc đầu đời của một cô gái với chàng trai. Đó là cảm hứng từ chuyện riêng tư của em?

- Em xin phép không nói chuyện tình cảm trên báo.

- Em có thật gần gũi với mẹ Đức, người mẹ ruột của em?

- Em và mẹ cũng thường xuyên được gặp nhau. Gần nhất là ngày em tốt nghiệp PTTH. Dù sống xa nhau nhưng em chưa bao giờ có cảm giác xa mẹ mà thật gần gũi. Mọi thứ đến rất tự nhiên, không phải ai ép buộc hay chỉ bảo.

- Còn mẹ Mỹ Linh thì sao?

- Có lẽ là thân thiết hơn. Mẹ Linh ở gần em nên em tâm sự với mẹ nhiều hơn, chia sẻ và lắng nghe ý kiến của mẹ.

- Có lúc nào em ngại ngùng với mẹ Linh?

- Thời gian đầu tiên khi sống cùng mẹ Linh, (lúc ấy Anna còn gọi là cô Linh) thì có cảm giác đó. Nhưng sau này và bây giờ thì không, tình cảm và sự chăm sóc, yêu thương của mẹ đã kéo hai mẹ con lại gần với nhau.

- Những quyết định trong cuộc sống, em có hay tham khảo bố mẹ không?

- Có và không. Những quyết định quan trọng, em hay hỏi ý kiến của bố mẹ xem thế này đã được chưa, làm như thế nào thì tốt. Với sự định hướng của bố mẹ, em thấy những quyết định của mình tốt hơn và yên tâm hơn.

NGẮM VẺ ĐẸP CỦA ANNA TRƯƠNG:

  

Trần Lê

Bình luận
vtc.vn