• Zalo

Ảnh: Xem cá mập hung dữ mắc kẹt ở Bình Định

Thời sự Chủ Nhật, 05/05/2013 02:53:00 +07:00

Ngư dân địa phương bơi thúng ra kéo lưới rập tại biển Quy Nhơn, cách bờ khoảng 600 m, đã bắt được một con cá mập bị mắc kẹt trong rập.

Khoảng 4 giờ sáng nay 5/5, anh Trương Văn Bình (38 tuổi, ở phường Trần Phú, TP.Quy Nhơn, Bình Định) bơi thúng ra kéo lưới rập (ngư dân địa phương còn gọi là lờ) tại biển Quy Nhơn, cách bờ khoảng 600 m, đã bắt được một con cá mập bị mắc kẹt trong rập.


Con cá mập này vẫn còn sống và vùng vẫy rất mạnh. Sau gần nửa tiếng đồng hồ, anh Bình cố hết sức mới kéo được con cá mập vào bờ. Lưới rập bị rách toang, chỉ còn các cọng khung sắt và dây giằng.

cá mập hung dữ mắc kẹt ở Bình Định
 

Con cá mập dài hơn 1,8 m, nặng khoảng 60 kg, vòng bụng đo được khoảng 100 cm, lưng có màu xám, bên dưới bụng có màu trắng và đỏ hồng, vòm miệng khép cong dài hơn 20 cm, răng 2 hàng sắc nhọn dài 10 - 15 mm.

Đây có thể là loài cá mập trắng vì giống hệt như các con cá mập mà ngư dân bắt được trong năm 2011 và 2012. Các ngư dân đoán con cá mập này đang mang thai vì vòng bụng to hơn so với những con cá mập bình thường khác.

Có lẽ con cá mập vào vùng biển này chuẩn bị đẻ, nhưng thấy tôm cá trong rập nên chui vào săn mồi thì bị mắc vào rập không thoát ra được.

Vào khoảng tháng 3 đến tháng 6 âm lịch, cá mập thường vào vùng biển Quy Nhơn để sinh sản, ngư dân thường hay đánh bắt được bằng cách thả rập hoặc đánh giã cào.
Theo TNO
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều