Ảnh: Xe tải cơi nới thành thùng, chở quá tải lộng hành ở vùng quê Quảng Bình

Tin nhanh 24hThứ Ba, 19/04/2022 11:16:49 +07:00
(VTC News) -

Hàng chục chiếc xe tải cơi nới thành thùng ngày đêm ‘xé nát’ con đường dân sinh thuộc xã Trường Xuân (huyện Quảng Ninh) nhưng không bị lực lượng chức năng xử lý.

Video: ‘Binh đoàn’ xe tải cơi nới thành thùng đại náo vùng quê Quảng Bình

Ảnh: Xe tải cơi nới thành thùng, chở quá tải lộng hành ở vùng quê Quảng Bình - 1

Từ khi các mỏ đá trên địa bàn hoạt động, người dân xã Trường Xuân (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) chưa lúc nào được sống bình yên. Hoạt động nổ mìn khai thác đá và những chuyến xe tải cơi nới thành thùng nối đuôi nhau ngày đêm khiến người dân nơi đây phải thường xuyên đối mặt với bụi mù mịt kèm theo những tiếng ồn đinh tai.

Ảnh: Xe tải cơi nới thành thùng, chở quá tải lộng hành ở vùng quê Quảng Bình - 2

Hai con đường huyết mạch nối từ đường mòn Hồ Chí Minh vào bản Khe Ngang (xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh) đã xuống cấp trầm trọng, nhiều đoạn đường bị xe tải "cày nát" thành ao.

Ảnh: Xe tải cơi nới thành thùng, chở quá tải lộng hành ở vùng quê Quảng Bình - 3

Người dân xung quanh khu vực này cho biết, tuyến đường này từ lâu đã bị xe quá tải cày nát, đường biến thành ao, nắng thì bụi, mưa thì lầy lội khiến ai nấy qua đây đều ngao ngán. Mấy năm nay đường ngày càng bị hư nặng nhưng không thấy ai sửa chữa, trong khi xe tải trọng lớn lại lưu thông nhiều hơn. Để đi qua đoạn đường này, người dân phải vững tay lái, nếu không có thể bị sụt “ổ voi” té ngã là chuyện thường.

Ảnh: Xe tải cơi nới thành thùng, chở quá tải lộng hành ở vùng quê Quảng Bình - 4

Có nhà nằm ngay trên tuyến đường vào mỏ đá, anh L.V.D (ở thôn Quyết Thắng, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh) cho biết: “Nhà tôi ngày nào cũng đóng cửa vì bụi bặm từ việc các xe tải vận chuyển đá từ mỏ ra, tuy nhà đóng cửa kín vậy nhưng vì bụi mà phải lau nhà thường xuyên, đôi khi chỉ cần ra ngoài một lúc là áo dính đầy bụi, tình trạng đã kéo dài nhiều năm nay. Người dân chúng tôi đã phản ánh nhiều quá nên gần đây các chủ mỏ đá có tưới nước để giảm bụi. Đường sá thì xuống cấp cùng xe quá tải chạy rầm rộ nên mỗi lần có việc ở xã thì chúng tôi phải đi đường vòng, tuy có xa hơn chút nhưng đổi lại vẫn yên tâm hơn”.

Ảnh: Xe tải cơi nới thành thùng, chở quá tải lộng hành ở vùng quê Quảng Bình - 5

Theo phản ánh của người dân, gần đây, tại địa bàn xã Trường Xuân (huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) xuất hiện hàng loạt xe tải chở đá có dấu hiệu quá khổ, quá tải chạy rầm rộ cả ngày lẫn đêm nhưng không thấy lực lượng chức năng xử lý. Điều này khiến người và phương tiện tham gia giao thông qua đây nơm nớp lo sợ.

Ảnh: Xe tải cơi nới thành thùng, chở quá tải lộng hành ở vùng quê Quảng Bình - 6

Ghi nhận của PV, chỉ trong 30 phút, đã có hàng chục lượt xe nối đuôi nhau phóng ra từ các mỏ đá. Ước tính, hàng ngày sẽ có hàng trăm lượt xe ra vào tại đây. Tại khu vực người dân phản ánh xuất hiện nhiều xe tải mang nhãn hiệu HOWO gắn logo “Hoà Đại Phát”, chở đá từ bãi tập kết của mỏ đá Công ty TNHH Hoà Đại Phát (ở bản Khe Ngang, xã Trường xuân) có dấu hiệu quá khổ, quá tải, ngang nhiên cơi nới thành thùng rầm rộ đua nhau “băm nát” đường liên xã Trường Xuân, những chiếc xe này đều chạy ra đường mòn Hồ Chí Minh hướng về một số công trình đang thi công trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Ảnh: Xe tải cơi nới thành thùng, chở quá tải lộng hành ở vùng quê Quảng Bình - 7

Dù những chiếc xe tải chở đá có dấu hiệu cơi nới thành thùng, vượt quá trọng tải nhưng thời điểm phóng viên ghi nhận lại không thấy Công an huyện Quảng Ninh hay lực lượng chức năng có mặt để ngăn chặn, xử lý.

Ảnh: Xe tải cơi nới thành thùng, chở quá tải lộng hành ở vùng quê Quảng Bình - 8

Tại nhiều đoạn đường mà các xe chở đá gắn logo “Hoà Đại Phát” đi qua, đều thấy bị hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Ảnh: Xe tải cơi nới thành thùng, chở quá tải lộng hành ở vùng quê Quảng Bình - 9

Trả lời VTC News, Đại uý Hoàng Thanh Bảo Duy – Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Quảng Ninh cho biết: “Vừa qua, đội cũng đã lập biên bản hàng loạt trường hợp vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn. Tuy nhiên, đối với các trường hợp có dấu hiệu quá khổ quá tải thì đơn vị vẫn chưa thể xử lý vì cân lưu động bị hư hỏng. Riêng đối với những xe cơi nới thành thùng, sau khi hợp đồng với các doanh nghiệp hàn xì thì đơn vị gặp xe nào vi phạm sẽ xử lý xe đó”.

LÊ NGỌC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp